Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh: Nghiêm khắc phê bình giáo viên đánh, gạt sách vở học sinh trong tiết học
(THPL) - Sáng 7/5, thầy giáo Trần Trọng Thể - Hiệu trưởng Trường THCS Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị đã nghiêm khắc phê bình đối với một giáo viên dùng thước đánh và gạt sách vở của một học sinh trong tiết học.

Xác minh được biết, trong tiết 2, môn học tiếng anh tại lớp 7 A, Trường THCS Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) do cô giáo Lê Thị M. giảng dạy tại đó vào ngày 9/4/2019. Trong lúc học, em Phạm Văn Chính có lời lẽ to tiếng. Lúc này, cô giáo Lê Thị M. bước từ bục giảng xuống chỗ em Phạm Văn Chính đang ngồi học để nhắc nhở, sau đó tiếp tục quay lại giảng bài.


Khi biết sự việc, ngày 12/4/2019, bà Nguyễn Thị Châu là người nhà của em Phạm Văn Chính làm đơn đề nghị Trường THCS Đậu Liêu và các Ban ngành có liên quan vào cuộc xác minh làm rõ, có hình thức xử lý, kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Mai.
Trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật, cô giáo Lê Thị M. thừa nhận có dùng thước nhựa dẻo đánh và gạt sách, vở của em Chính trong tiết học Tiếng Anh tại lớp 7A vào ngày 9/4/2019, sau vụ việc này tôi rất ân hận và nhận thấy phương pháp dạy của tôi đối với học sinh như vậy là chưa phù hợp…”
Tiếp nhận thông tin phản ánh, Ban giám hiệu Trường THCS Đậu Liêu đã thành lập tổ công tác, phân công cụ thể từng thành viên xác minh nội dung vụ việc. Đồng thời yêu cầu giáo viên Lê Thị M. viết tường trình lại sự việc. Đến chiều ngày 18/4/2019, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Đậu Liêu đã họp xem xét mức độ vi phạm.

Thầy giáo Trần Trọng Thể - Hiệu trưởng Trường THCS Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, sự việc xảy ra nhà trường đã vào cuộc xác minh, báo cáo lên cấp trên. Đồng thời nghiêm khắc phê bình đối với cô giáo Lê Thị M. trước toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường, đồng thời nhắc nhở tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường rút kinh nghiệm. Đặc biệt là chấp hành và thực nghiêm luật viên chức và đạo đức nhà giáo…
Quốc khánh - Khánh Huyền
Tin khác
Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố trực thuộc Trung ương
Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt 'vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng'
Chính thức nâng mức trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25 triệu đồng/tháng
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 2.000 đồng/lít
Thương mại điện tử xuyên biên giới, chìa khóa đưa hàng Việt vươn tầm quốc tế
Ông Trần Đức Thắng làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
Danh sách 6 Phó Thủ tướng và 17 Bộ trưởng, trưởng ngành Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) – Chính phủ nhiệm kỳ mới có 6 Phó Thủ tướng, trong đó có 2 Ủy viên Bộ Chính trị, gồm một người kiêm nhiệm là Đại tướng Phan...08/04/2026 15:04:15Bà Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
(THPL) - Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm bà Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.08/04/2026 14:38:00Xây dựng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp văn hóa theo hướng hiện đại
THPL - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam tập trung vào việc xây dựng các...08/04/2026 09:00:00Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(THPL) - Sáng ngày 8/4, Bộ Chính trị đã công bố quyết định điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV, Bí thư...08/04/2026 13:11:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia