Hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã về nước an toàn
(THPL) - Ngày 14/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.
Theo đó, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Trước đó, trong hai ngày 13 và 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.
Trong hai ngày 9 và 10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa trên 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước an toàn.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Chính phủ quy định thời gian nghỉ hè của nhà giáo
Điện Biên được lựa chọn thí điểm kinh tế tầm thấp: Không chạy theo công nghệ!
Quảng Ninh: Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
9 giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế
CPI cả nước tháng 3/2026 tăng 1,23%
GDP quý I/2026 ước tăng 7,83%: Việt Nam là điểm sáng của ASEAN
(THPL) - Quý I/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 7,83%, thuộc nhóm cao trong khu vực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều...04/04/2026 10:45:00Việt Nam trong top điểm đến tốt nhất của du khách Mỹ
(THPL) - Tạp chí Du lịch Mỹ CN Traveler vừa công bố danh sách 16 quốc gia nơi du khách Mỹ có thể tận dụng tối đa giá trị đồng USD vào năm 2026,...04/04/2026 07:26:02Ninh Bình: Khởi tố đối tượng tàng trữ súng nén hơi cùng hàng trăm viên đạn tự chế
(THPL) - Ngày 3/4, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn...04/04/2026 07:50:00Nghệ An: Ăn rau rừng lạ, 3 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu
(THPL) - Ba người trong cùng một gia đình ở xã Nậm Cắn (Nghệ An) nhập viện trong tình trạng nặng sau khi ăn rau rừng không rõ nguồn gốc. Các...04/04/2026 07:49:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia