Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục học trực tuyến đến bao giờ?
(THPL) - Theo nội dung văn bản vừa được Sở GD – ĐT Hà Nội gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn, hơn 2 triệu học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
Theo nội dung văn bản, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.
Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép. "Chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế", văn bản nêu rõ.

Cũng theo văn bản này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các gia đình để nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe học sinh.
Nhà trường thông qua các phương tiện liên lạc, hướng dẫn học sinh cách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn khi học trực tuyến.
Trường hợp có cán bộ, nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt…, cần thông tin ngay cho nhà trường và đưa đến cơ sở y tế.
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, Hà Nội phải rất cẩn trọng để giữ vững thành trì, đặc biệt là kết quả chống dịch vừa qua.
Theo ông Cương, một số vấn đề cần thận trọng ở đây, hiện chưa có vaccine cho học sinh dưới 18 tuổi. "Hà Nội có tổng số 2,1 triệu học sinh, cộng với 900 nghìn trẻ em chưa đến tuổi đi học.
Mở cửa trường học khi học sinh chưa được tiêm phòng sẽ không đảm bảo an toàn. Khi triển khai thực hiện mở cửa trường học, phụ huynh cũng rất lo lắng về điều này", ông Cương nói, thông tin trên Dân trí.
Chiều 15/10, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với yêu cầu, Bộ GD & ĐT cần sớm ban hành hướng dẫn thích ứng an toàn Covid-19 với cơ sở giáo dục, đưa hoạt động này dần trở lại bình thường mới.
Theo đó, Bộ GD & ĐT cần hướng dẫn các địa phương thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022 chủ động, linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh, bảo đảm bổ sung kiến thức cho học sinh trong ngắn hạn và các năm học tiếp theo.
Bộ cần rà soát quy định về an toàn trường học, có tính đến tỷ lệ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi, giáo viên; học sinh từ 12 tuổi; phối hợp với Bộ Y tế tiêm vaccine sớm, an toàn cho học sinh. Các địa phương đăng ký tiêm vaccine cho học sinh, theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sẵn sàng tổ chức tiêm khi có vaccine. Đồng thời, các đơn vị cần hướng dẫn biện pháp bảo vệ học sinh chưa được tiêm vaccine.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu nghiên cứu, tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trong và ngoài nước, kinh nghiệm quốc tế để hướng dẫn tiêm vaccine cho trẻ em, học sinh từ 3 đến dưới 12 tuổi.
Từ đầu tháng 5, học sinh Hà Nội dừng đến trường do Covid-19 bùng phát. Đến tháng 9, thủ đô vẫn thuộc nhóm 25 tỉnh, thành chưa thể cho học sinh trở lại trường, phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Minh Khuê
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia