Hơn 170 doanh nghiệp Việt tham dự hội chợ Thaifex - Anuga Asia 2025
(THPL) - Hơn 170 doanh nghiệp Việt đến từ các ngành sản xuất, xuất khẩu với đa dạng các mặt hàng như thủy sản, đồ uống, thực phẩm chế biến, trái cây, sản phẩm nông nghiệp, càphê, bánh kẹo, gạo, điều, gia vị... đã hiện diện tại THAIFEX-Anuga Asia 2025.
Diễn ra từ ngày 27 - 31/5/2025 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế IMPACT, Bangkok, Thái Lan, hội chợ Thaifex - Anuga Asia 2025 là nơi quy tụ những đổi mới sáng tạo của ngành Thực phẩm & Đồ uống (F&B) khu vực châu Á.
Một trong những điểm nhấn đặc biệt của hội chợ Thaifex năm nay là khu trưng bày tasteInnovation Show, nơi 60 sản phẩm thực phẩm và đồ uống sáng tạo nhất được tuyển chọn từ gần 800 sản phẩm dự thi của các công ty từ nhiều châu lục khác nhau.

Đại sứ Phạm Việt Hùng tham quan một gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN
Tham gia hội chợ năm nay, nhiều doanh nghiệp Việt đã giới thiệu những sản phẩm thực phẩm-đồ uống mới đặc sắc, thu hút đông khách tham quan lẫn các khách mua hàng quốc tế.
Theo đó, các sản phẩm như cơm, bún, cháo, miến phở tươi của doanh nghiệp AK Rice có điểm đặc biệt là không cần bảo quản đông lạnh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon như vừa nấu. Tương tự, các sản phẩm bánh tráng Tây Ninh của doanh nghiệp Tân Nhiên không cần nhúng nước nhưng vẫn đủ mềm dẻo để làm các món cuốn, vốn rất được ưa chuộng trong menu của từ các khách sạn lớn cho tới các khu trung tâm ăn uống ở Bangkok.
Một số sản phẩm của Việt Nam như trứng viên chay, viên thả lẩu của doanh nghiệp Biên Phương đã được Ban tổ chức hội chợ chọn vào danh sách thực phẩm sáng tạo nhất.
Có mặt tại hội chợ, ông Phạm Việt Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Việt, cùng với việc họ mang tới đây những sáng phẩm chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế cũng như phù hợp với những tiêu chí mà hội chợ đề ra về tính đổi mới, sáng tạo trong lĩnh vực thực phẩm-đồ uống.

Hội chợ Thaifex - Anuga Asia 2025: Nơi truyền cảm hứng và sáng tạo cho ngành Thực phẩm và Đồ uống tại châu Á. Ảnh: Báo Đầu tư
Ông Trần Phú Lữ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) thuộc UBND TP.HCM kỳ vọng thông qua hội chợ lần này, doanh nghiệp có thể gia tăng xuất khẩu vào những thị trường tiềm năng mới, bởi vì nơi đây hội tụ tất cả các nhà mua hàng ở các nước.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tham dự hội chợ năm nay với tâm lý rất phấn khởi, nhất là sau khi Trung ương đã ban hành Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân, cùng Nghị quyết 198 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
Bà Hạnh tin tưởng rằng những chính sách kịp thời từ Đảng và Nhà nước sẽ tạo cơ hội cho thêm nhiều doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ phát triển và có khả năng vươn tầm khu vực và quốc tế, bắt đầu ngay từ việc có mặt tại những hội chợ như THAIFEX.
Hội chợ THAIFEX-Anuga Asia 2025 thu hút hơn 3.200 công ty từ khắp Thái Lan và 56 quốc gia khác. Hội chợ có 6.200 gian hàng, trưng bày tất cả các loại sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, từ hàng nông sản và thực phẩm chế biến đến công nghệ thực phẩm và các dịch vụ liên quan.
Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra các hội thảo với nhiều chủ đề như an ninh lương thực và bền vững; Tương lai của Proteins thay thế; Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất và bán lẻ thực phẩm-đồ uống; Thực đơn và Hương vị thế hệ mới...
Đặc biệt, hội chợ năm nay còn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của nhiều quốc gia mới như Gabon, Slovenia, Uzbekistan, Slovakia, cùng với các gian hàng quốc gia đến từ Úc, Hà Lan và Hồng Kông – mở rộng không gian kết nối giao thương xuyên lục địa.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
(THPL)- Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề...26/04/2026 08:26:43Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Việt Nam đứng thứ 18 trong tổng số 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025
(THPL) - Trong bảng xếp hạng của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng thứ 18 trong 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025,...26/04/2026 22:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia