Hội thảo khoa học quốc tế về bánh mì Việt Nam
(THPL) - Ngày 11/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên, Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp Trường Đại học Văn Lang, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia”.
Tin liên quan
- Vì sao khán giả hy vọng Rock Việt trở lại thời hoàng kim?
Quảng Ninh đón hàng trăm du khách “xông đất” trong ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ
Không khí hân hoan, tưng bừng đêm Giao thừa chào đón năm mới Ất Tỵ 2025
Những trải nghiệm thú vị trên cả nước dịp Tết Nguyên đán 2025
Đậm tình quê Việt từ mâm cỗ cổ truyền của Madam Nhung
» Quỹ Vinfuture công bố chuỗi hội thảo trực tuyến cho đối tác đề cử mùa giải 2022
» Hội thảo Hành trình sức khỏe của Herbalife Việt Nam: Dinh dưỡng, vận động và Nitric Oxide
» Hôm nay, Quốc hội thảo luận về sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật Thống kê
Thông qua chương trình này, đặc biệt với sự tham gia của các siêu đầu bếp uy tín, nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, Ban tổ chức mong muốn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, thúc đẩy kích cầu du lịch thành phố.
Với ý nghĩa đó, Hội thảo thu hút sự tham gia gần 1.000 người là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp quốc tế, lãnh đạo các bộ, ngành, giảng viên, sinh viên của nhiều trường đại học.
Trong đó, có sự góp mặt của bà Judy Koh (Hiệu trưởng Trường Creative Culinarie, thành viên Hiệp hội bánh mì và bánh ngọt châu Á), ông Gunther Koerffer (Chủ tịch Liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới), ông Trần Lê Thanh Thiện (Đại sứ gia vị, siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam), ông Lý Sanh (Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam, Cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam)…
Tại Hội thảo, các khách mời trình bày tham luận theo 4 chủ đề: “Lịch sử bánh mì Việt, sự du nhập từ món ăn phương Tây trở thành ẩm thực bản địa”; “Sự giao thoa văn hóa và sáng tạo trong chế biến của bánh mì Việt”; “Bánh mì Việt hội nhập quốc tế và định vị thương hiệu”; “Sức hút, hấp dẫn của bánh mì Việt với thế giới”.
Phát biểu tại Hội thảo, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh niên mong muốn Hội thảo lần này ngoài việc góp phần tôn vinh, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt, còn là diễn đàn của các nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực quốc tế và trong nước để trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học liên quan đến tiến trình lịch sử bánh mì Việt Nam - hành trình giao thoa văn hóa, góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt Nam so bánh mì các nước trên thế giới.
Huy Bình
Tin khác
-
Dự báo mặt bằng lãi suất ngân hàng năm 2025
-
FIFA gửi thư chúc mừng VFF, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự World Cup
-
Năm 2025, đưa du lịch Thủ đô vươn tầm cao mới
-
Bánh chưng bị mốc có ăn được không?
-
Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ có mưa phùn, trời rét
-
Những chính sách về giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2025
Dự báo thị trường chip toàn cầu sẽ đạt mốc cao kỷ lục trong năm 2025
(THPL) - Theo dự báo của Tổ chức Thống kê kinh doanh bán dẫn thế giới (WSTS) tháng 1/2025, thị trường chip (vi mạch) toàn cầu nhiều khả năng...31/01/2025 08:12:19Tiềm năng, triển vọng thị trường xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2025
(THPL) - Theo các chuyên gia kinh tế dự báo, có nhiều cơ hội mở ra cho xuất khẩu, song hoạt động này có thể chậm lại trên nền tăng trưởng cao...31/01/2025 08:18:09Gần 38.000 lỗi vi phạm giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết
(THPL) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, chỉ trong 6 ngày nghỉ, toàn quốc xử lý gần 38 nghìn trường hợp vi phạm giao thông.30/01/2025 17:15:35Những chính sách mới về giáo dục có hiệu lực từ tháng 02/2025
(THPL) – Từ tháng 02/2025 một số chính sách mới về giáo dục sẽ có hiệu lực từ, trong đó ngoại ngữ không còn là môn thi bắt buộc...30/01/2025 17:19:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
VinUni nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì những đóng góp xuất sắc
(THPL) - Sau 5 năm thành lập, từ một dự án trên giấy, một “ngôi trường 0 tuổi”, VinUni đã trở thành một hiện tượng giáo dục khi là trường đại học trẻ nhất và nhanh nhất thế giới đạt chứng nhận QS 5 sao toàn diện. Nhân dịp 5 năm ngày truyền thống, VinUni vừa được nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những thành tích và đóng góp xuất sắc thời gian qua. - Capella Hanoi và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lọt top những khách...
- LPBank gia nhập câu lạc bộ lợi nhuận 10 nghìn tỷ
- BIDV - Top 10 “Sao Vàng Đất Việt” năm 2024