Hội thảo "Doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hợp tác cùng phát triển"
(THPL)- Ngày 16/10, Trường Đại học kinh tế Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học “Doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, hợp tác cùng phát triển”.
Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Trung ương, nguyên thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; đại diện các đơn vị, sở, ngành liên quan cùng gần 60 đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng.
Quang cảnh buổi hội tháỏ và Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nêu rõ xu hướng của giáo dục đại học cũng như thực tế, đón đầu, hội nhập của nhà trường hiện nay. Ảnh: Hoàng Thông.Tại hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nêu rõ xu hướng của giáo dục đại học cũng như thực tế đón đầu, hội nhập của nhà trường hiện nay; mục tiêu đặt ra đến năm 2035 trở thành cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.
Hội thảo cũng tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề về chương trình đào tạo có sự tham gia của các doanh nghiệp; thực hành, thực tập của sinh viên tại các doanh nghiệp cũng như các công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường và doanh nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng, giải quyết việc làm sau tốt nghiệp, mở ra nhiều hướng đi mới trong mối quan hệ hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như khẳng định vị thế, thương hiệu của nhà trường.
Đây là một trong những giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cả hai bên; góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội./.
Hoàng Thông- Trần Dũng
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
(THPL) - Sáng 25/4, tại thành phố Đà Nẵng, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực...25/04/2026 15:51:00Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
(THPL) - Sáng 25/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai các nhiệm...25/04/2026 15:50:00Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
(THPL) - Trong bài viết đăng tải trên International Business Times (IBT), thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam được nhìn nhận không chỉ...25/04/2026 17:05:07Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
(THPL) - Masterise Homes vừa công bố chương trình “Đồng hành bền vững – Kiến tạo giá trị”, áp dụng đặc quyền lãi suất cho toàn bộ danh...25/04/2026 14:10:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia