12:07 ngày 29/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hội chợ Xúc tiến thương mại 2024: Cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa hợp tác xã với doanh nghiệp

10:55 19/04/2024

(THPL) - Hội chợ Xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 là hoạt động nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa hợp tác xã với doanh nghiệp, nhà phân phối, xuất khẩu, thúc đẩy liên kết đầu tư sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Tối ngày 18/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024 (khu vực phía Bắc). Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được Bộ Công Thương phê duyệt; đồng thời là sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Yêu cầu về tính liên kết, hợp tác, đẩy mạnh hình thành những mô hình sản xuất mới theo chuỗi đang trở thành hướng đi tất yếu cho sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo hoạt động sản xuất gắn liền với nhu cầu thị trường.

Đặc biệt, hợp tác xã được xác định là cầu nối liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp cũng như mắt xích quan trọng trong chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ, cơ sở liên kết sản xuất, kinh doanh giữa các cá thể nền kinh tế mở rộng quy mô, tăng hiệu quả sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hướng tới hình thành những chuỗi sản xuất, giá trị gia tăng bền vững.

Lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2024. Ảnh: báo Công Thương

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm, hàng hóa, tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa hợp tác xã với doanh nghiệp, nhà phân phối, xuất khẩu, thúc đẩy liên kết đầu tư sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Qua đó, nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho hay: Với sự nỗ lực của toàn hệ thống, Hội chợ đã được tổ chức theo đúng với kế hoạch đề ra. Đến nay đã có 120 hợp tác xã và 30 doanh nghiệp đến từ 44 tỉnh, thành phố tham gia với hơn 150 gian hàng. Các đơn vị đã mang đến Hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, đồ gỗ, mỹ nghệ, hàng tiêu dùng phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của các địa phương và vùng miền.

Khách tham quan gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Internet

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ là các sản phẩm rau, củ quả; nông sản chế biến; sản phẩm dinh dưỡng; thực phẩm hữu cơ; sản phẩm là đặc sản các vùng miền, làng nghề truyền thống; sản phẩm thủ công mỹ nghệ may mặc; máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp công nghệ cao;...đều đảm bảo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, VSATTP, các sản phẩm OCOP,…

Các sự kiện chính diễn ra tại Hội chợ bao gồm: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ cao, oganic, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; Quảng bá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị; Tổ chức kết nối cung - cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các thỏa thuận giao dịch xúc tiến thương mại giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng, công nghệ và đầu tư cho các HTX.

Theo kế hoạch, Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024 (khu vực phía Bắc) diễn ra trong 5 ngày từ 18-22/4 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Tú Anh (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu