Hội An tạm ngừng bán vé tham quan khu phố cổ
(THPL) - TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ tạm ngừng bán vé tham quan Khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12/3 đến ngày 31/3. Việc tạm dừng bán vé nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19.
Theo báo Tổ quốc, chiều 11/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đến 12h ngày 11/3, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 02 trường hợp dương tính Covid-19 lưu trú tại 2 khách sạn trên địa bàn.
Ngành chức năng đã tổ chức vận chuyển người bệnh Covid-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị; tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực 02 khách sạn; thông báo cho Ban chỉ đạo, Sở Y tế các tỉnh trường hợp liên quan với 02 ca dương tính trên và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý; cách ly và lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với 02 trường hợp trên; các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần cách ly tại nhà/nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, ngành Y tế và địa phương tiếp tục triển khai những kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tiếp tục giám sát, theo dõi, hướng dẫn các cơ sở lưu trú và các cá nhân cách ly theo đúng quy định.
Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.
Theo báo Thanh niên, theo sở VH-TT-DL Quảng Nam, tổng số lượt khách tham quan, lưu trú du lịch tháng 2 năm nay trên địa bàn ước đạt 340.000 lượt (giảm gần 43% so với cùng kỳ); doanh thu từ tham quan, lưu trú cũng giảm 30% so với cùng kỳ.
Trong tháng 2, tính bình quân đã có khoảng 70% khách hủy tour, trong đó khối khách sạn, nhà hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và đã bắt đầu có tình trạng doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên nghỉ luân phiên, nghỉ không lương.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
(THPL) - Sáng ngày 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ...03/08/2026 10:28:00Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
(THPL) - Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc...01/08/2026 09:59:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia