Học sinh ở Điện Biên bắt đầu nghỉ từ ngày 6/2 để chống vi rút Corona
(THPL) - Ngày 5/2, UBND tỉnh Điện Biên ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona và cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.
Văn bản cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh đnag có nhiều diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch về việc phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, triển khau thực hiện nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch của UBND tỉnh...

UBND tỉnh Điện Biên có ý kiến cho học sinh các Trường Mầm non, Phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện, nghỉ học từ ngày 06/02/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh.
Đối với sinh viên các Trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 06/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020, riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các Trường Cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường, sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.
Trong thời gian nghỉ học, các Sở: GD&ĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội kịp thời thông báo đến học sinh, sinh viên và gia đình học sinh, sinh viên về thời gian nghỉ học nêu trên.
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn các gia đình học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh và quản lý học sinh, sinh viên tại gia đình. Có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 - 2020 của Bộ GD&ĐT và của tỉnh.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường tại đơn vị, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; tham dự đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona. Căn cứ tình hình diễn biến của dịch vi rút Corona, Sở GD&ĐT, Sở Y tế đánh giá, chủ động đề xuất cho UBND tỉnh quyết định thời gian học tiếp theo của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức vệ sinh khuôn viên cơ quan, đơn vị trường học; cử đội ngũ cán bộ, giảng viên tổ chức tập huấn về kiến thức, kỹ năng và tham gia các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona cho các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; kịp thời đề xuất các cơ sở cần phun hóa chất khử trùng để phòng, chống dịch bện Corona, báo cáo UBND tỉnh xem xét quyết định.
Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các Sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và xã hội và các đơn vị liên quan trong việc chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới vi rút Corona./.
Nhật Lệ
Tin khác
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
Sản phẩm Loramen 'Cô giáo Hương' quảng cáo thực chất chỉ có tác dụng khử mùi
(THPL) – Sản phẩm Loramen được vợ chồng Phú Lê tổ chức sản xuất, tiêu thụ và được “Cô giáo Hương” quảng cáo "tăng cường sinh...22/08/2026 16:44:00Thanh Hóa: Khai mạc giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
(TH&PL) - Sáng 22/8, tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa vòng chung kết Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup...22/08/2026 14:03:06Từ vùng chè từng bị lãng quên đến khát vọng xây dựng thương hiệu trà xứ Thanh
(THPL) - Từng có thời điểm cây chè Bình Sơn bị người dân chặt bỏ vì năng suất thấp, đầu ra bấp bênh. Hôm nay, vùng chè ở xã Thọ Bình,...22/08/2026 14:10:26Thúc đẩy liên kết vùng và chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp
(THPL) - Để kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh, liên kết vùng phải chuyển từ kết nối hạ tầng giao thông đơn thuần sang kết nối chuỗi giá...22/08/2026 14:04:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
