Học sinh nghỉ học do Corona, nhiều phụ huynh lo lắng tìm chỗ gửi con
(THPL) - Sở GD&ĐT TP Hà Nội vừa phát đi thông báo học sinh được nghỉ học thêm 1 tuần. Biết đây là phương án phòng chống dịch, nhưng không ít cha mẹ luống cuống tìm phương án gửi con.
Theo báo điện tử VOV, ngay khi thông báo cho học sinh nghỉ học được phát ra, không ít phụ huynh nửa mừng nửa lo. Anh Mai Văn Trường (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gia đình anh cảm thấy yên tâm hơn khi con được nghỉ học, thế nhưng cũng không khỏi đau đầu nghĩ phương án gửi con.
Anh Trường cho biết, vợ chồng anh có 2 con, cháu bé đang học mẫu giáo đã được gửi về quê nhờ ông bà trông ngay từ mùng 5 Tết vì sau đó bố mẹ phải đi làm, cháu lớn học cấp 1 hiện vẫn đang ở Hà Nội. “Ngay khi nhận được thông báo của trường, vợ chồng tôi thấy yên tâm hơn nhưng cũng không khỏi lo lắng, vì chưa biết phải gửi con ở đâu, bố mẹ lại không được nghỉ. Sáng nay cả 2 vợ chồng phải dậy từ sớm, chuẩn bị đồ ăn cho con, kiểm tra và dán lại các ổ điện, thiết bị điện trong nhà cho an toàn. Tạm thời ngày đầu tiên phải để con ở nhà 1 mình và nhờ hàng xóm thỉnh thoảng qua kiểm tra giúp. Vợ chồng tôi đang tính sẽ phải có một người xin nghỉ làm một ngày để đưa cháu về quê gửi nhà ông bà nội”, anh Trường cho biết.

Theo báo Kinh tế Đô thị, trên nhiều diễn đàn với thành viên chính là các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh đã bắt đầu xuất hiện những chia sẻ về sự điều chỉnh lịch học. Chị Nguyễn Thị Thúy ở phường Thành Công, quận Đống Đa hài hước: “Sáng nay em mang theo chiếc ghế đến cơ quan rồi các bác ạ”. Hay trường hợp chị Trần Mai Hương ở phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm hóm hỉnh: “Nhà em hết bánh chưng rồi mà các con lại được nghỉ Tết”.
Cũng là những tình huống tương tự, vợ chồng chị Lê Hồng Ngân ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã lập tức lên phương án “ứng phó” lịch nghỉ của con: “Vợ chồng em vừa thống nhất, lần 1 chồng em ưu tiên sẽ xin nghỉ phép trước để ở nhà trông con, giả thiết các con vẫn được nghỉ, sẽ đến lượt em” - chị Ngân cung cấp.
Là một phụ huynh nhận được thông tin con được nghỉ học 1 tuần, chị Ngô Mai Lê ở quận Ba Đình có phần lo lắng: “Sở Giáo dục Hà Nội gấp quá, giờ có hơn 2 triệu học sinh, tức cũng bằng đó các gia đình đang phải lên phương án, có ai mở lớp trông trẻ không”. Tuy nhiên, ngay sau ý kiến này, nhiều bậc phụ huynh khác phân tích: “Thủ tướng đã chỉ đạo rồi, chống dịch như chống giặc, mà giặc thì không có hẹn hò trước khi thăm viếng đâu. Mọi người chịu khó chút đi”.
Trong khi nhiều gia đình vẫn luống cuống tìm phương án gửi, trông con, trên địa bàn Thủ đô đã xuất hiện những trường, lớp học online (trực tuyến). Đơn cử như trường hợp trường Tiểu học I - Sắc Niu - Tơn ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo thông báo, nhà trường sẽ tổ chức các lớp học online với các môn học chính, như Toán, tiếng Việt, tiếng Anh. Hoặc trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã chủ động thông báo cho phụ huynh có thể cho con nghỉ học thêm 1 tuần và sẽ được cô giáo gửi hướng dẫn đến nhà để con vẫn đảm bảo các kiến thức cơ bản
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia