04:54 ngày 18/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Học sinh, giáo viên không ở trong vùng dịch được trở về TP Đà Nẵng

19:44 25/09/2021

(THPL) - Ngày 25/9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch 168/KH-UBND cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố từ ngày 29/9 đến ngày 6/10.

Theo TTXVN, dựa trên Kế hoạch 168/KH-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành, công dân trở về thành phố (đợt 1) phải đảm bảo các điều kiện gồm:

Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; có đơn được xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Ảnh minh họa.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy-học tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng, khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Về việc tổ chức cho công dân trở về thành phố qua chốt kiểm soát, UBND đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát đối chiếu với danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, cho phép công dân có tên trong danh sách, đơn có xác nhận của địa phương nơi tạm trú được qua chốt; hướng dẫn công dân khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (gộp 3 người/mẫu) tại chốt kiểm soát; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực chốt kiểm soát; phối hợp giám sát, theo dõi việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tổ chức phân chia lưu lượng người qua các chốt như sau: công dân trở về từ các địa phương phía bắc thành phố Đà Nẵng sẽ đi qua Chốt C1 - đường Tạ Quang Bửu, quận Liên Chiểu; Công dân trở về từ các địa phương phía nam và phía tây thành phố Đà Nẵng sẽ qua Chốt C10 - đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, Chốt C22 - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn và Chốt C6 - quốc lộ 14B, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Theo thống kê, hiện có 17.002 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ đang ở các tỉnh, thành phố sẽ được cho phép trở về thành phố Đà Nẵng trong các đợt. Trong đó, có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên; 7.678 người hỗ trợ (đi cùng).

Theo UBND TP Đà Nẵng, đợt 1 sẽ từ ngày 29-9 đến hết ngày 6-10, công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Ở các đợt tiếp theo, công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện. Sở Giáo dục - đào tạo chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, tham mưu UBND TP quyết định.

Công dân trở về thành phố phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà 14 ngày.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu