Học sinh, giáo viên không ở trong vùng dịch được trở về TP Đà Nẵng
(THPL) - Ngày 25/9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch 168/KH-UBND cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ không ở vùng dịch được trở về thành phố từ ngày 29/9 đến ngày 6/10.
Theo TTXVN, dựa trên Kế hoạch 168/KH-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành, công dân trở về thành phố (đợt 1) phải đảm bảo các điều kiện gồm:
Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; có đơn được xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.
Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy-học tại thành phố Đà Nẵng có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng, khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
Về việc tổ chức cho công dân trở về thành phố qua chốt kiểm soát, UBND đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát đối chiếu với danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, cho phép công dân có tên trong danh sách, đơn có xác nhận của địa phương nơi tạm trú được qua chốt; hướng dẫn công dân khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (gộp 3 người/mẫu) tại chốt kiểm soát; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực chốt kiểm soát; phối hợp giám sát, theo dõi việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định.
Đồng thời, các lực lượng chức năng tổ chức phân chia lưu lượng người qua các chốt như sau: công dân trở về từ các địa phương phía bắc thành phố Đà Nẵng sẽ đi qua Chốt C1 - đường Tạ Quang Bửu, quận Liên Chiểu; Công dân trở về từ các địa phương phía nam và phía tây thành phố Đà Nẵng sẽ qua Chốt C10 - đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, Chốt C22 - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn và Chốt C6 - quốc lộ 14B, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
Theo thống kê, hiện có 17.002 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ đang ở các tỉnh, thành phố sẽ được cho phép trở về thành phố Đà Nẵng trong các đợt. Trong đó, có 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên; 7.678 người hỗ trợ (đi cùng).
Theo UBND TP Đà Nẵng, đợt 1 sẽ từ ngày 29-9 đến hết ngày 6-10, công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ, báo Tuổi trẻ đưa tin.
Ở các đợt tiếp theo, công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện. Sở Giáo dục - đào tạo chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, tham mưu UBND TP quyết định.
Công dân trở về thành phố phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế; thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà 14 ngày.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
