Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020
(THPL) - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ra thông báo hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020.
Báo VietNamNet đưa tin, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức tại Singapore vào ngày 10/8. Tuy nhiên, ngày 5/8, AFF thông báo lễ bốc thăm bị hoãn do tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

Ông Khiev Sameth - Chủ tịch AFF cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng các chính sách mới được đưa ra để giữ an toàn cho cộng đồng Singapore và điều này là vô cùng quan trọng. Do đó, chúng tôi đã cân nhắc và đưa ra quyết định tạm hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020".
Người đứng đầu của AFF tin tưởng rằng các biện pháp do Singapore đưa ra sẽ cho phép lễ bốc thăm được tiến hành trở lại trong thời gian sớm nhất.
AFF Cup 2020 hai lần phải hoãn và dự kiến tổ chức từ ngày 5/12/2021 tới 1/1/2022. Hiện tại, giải đấu này ngoài việc chưa được tiến hành bốc thăm chia bảng, cũng đang gặp khó khi chọn quốc gia đăng cai và thể thức thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á.
Theo Tạp chí Zingnew, Thái Lan đang muốn được trở thành đội chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020. Điều này có thể đảm bảo cho các cầu thủ của họ không cần tốn thời gian di chuyển và cách ly 14 ngày theo quy định của chính phủ. Vì vậy, tiến độ của Thai League vẫn có thể đi đúng như kế hoạch.
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong cũng đã tiết lộ: "Công ty tổ chức Thai League cùng các CLB thành viên đã có cuộc họp để tính toán lịch trình cho mùa giải mới. Điều này có thể ảnh hưởng bởi lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Thái Lan sẵn sàng tổ chức tập trung AFF Cup 2020 để giảm bớt áp lực về việc cách ly đối với cầu thủ. Nếu điều này xảy ra, tôi tin các CLB sẽ sẵn sàng nhả người cho ĐTQG".
Dự kiến, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2021.
Lâm Tới (T/h)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia