Hỏa hoạn nghiêm trọng trong hầm cao tốc ở Hàn Quốc gây nhiều thương vong
(THPL)- Theo hãng tin Yonhap, chiều 29/12, lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc đã dập tắt đám cháy xảy ra tại đoạn hầm chống ồn trên đường cao tốc ở thành phố Gwacheon, phía Nam thủ đô Seoul.
Hỏa hoạn xảy ra vào lúc 13h49 giờ địa phương (11h49 giờ Việt Nam) bên trong đường hầm ở Gwacheon, dọc theo đường cao tốc Second Gyeongin nối thành phố cảng Incheon ở miền Tây với thành phố Seongnam. Tổng cộng 219 người cùng 94 xe cứu hỏa và một số trực thăng đã được điều đến hiện trường dập lửa. Đến 16h12 theo giờ địa phương, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy.

Thông tin ban đầu cho biết 6 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, sau đó số liệu đã được điều chỉnh. Đội tìm kiếm và cứu nạn phát hiện 5 thi thể bên trong 4 phương tiện. Khoảng 37 người bị thương, chủ yếu là bị thương nhẹ, song có 3 người bị thương nặng. Số người tử vong có thể còn tăng. Nhà chức trách cũng cho biết 45 phương tiện đã bị hư hại do vụ cháy.
Ông Lee Jae-myoung, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm kiếm kỹ hiện trường để đảm bảo không có thêm thương vong và hỗ trợ y tế đầy đủ cho những người được cứu.
Tổng thống Yoon kêu gọi điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đề ra các biện pháp ngăn ngừa sự việc tái diễn và lập tức thanh tra các đường hầm chống ồn cũng như các công trình tương tự.
Theo thông tin ban đầu, lửa bùng lên sau khi một xe buýt và xe tải va chạm. Tuy nhiên, sau đó cơ quan phòng và chữa cháy cho biết cần điều tra thêm để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.
(Theo TTXVN)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia