Hoa hậu doanh nhân Vũ Thúy Nga mang yêu thương đến vùng cao Ba Bể
(THPL) - Vừa qua, Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thúy Nga - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân vừa và nhỏ Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Thẩm mỹ Xuân Hương và Đài TH An ninh TV đã mang yêu thương đến với trẻ em vùng cao tại thôn Cốc Diển – xã Phúc Lộc - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Cạn. Đây là một hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
Xã Phúc Lộc là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Ba Bể, trong đó, thôn Cốc Diển là 1 trong 12 thôn vùng cao của xã Phúc Lộc. Cách trung tâm xã khoảng 5 km, từ trung tâm xã để đi đến thôn hiện nay chỉ có thể đi xe máy vào ngày nắng ráo; thôn chưa có điện, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.

Sau khi khảo sát và nắm bắt tình hình khó khăn tại đây, Hiệp hội Nữ doanh nhân vừa và nhỏ Việt Nam, Công ty CP Thẩm mỹ Xuân Hương cùng Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND đã triển khai chương trình thiện nghĩa mang tên “Chia sẻ yêu thương”. Tận mắt chứng kiến những khó khăn của thầy trò vùng cao khiến các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động. Bằng tất cả tấm lòng, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng thời mong muốn các em học sinh vùng cao được cắp sách tới trường, nâng cao kiến thức cải thiện cuộc sống, đoàn đã gây quỹ xây dựng hai lớp học với trị giá 500 triệu đồng, dự kiến khánh thành vào dịp năm học mới 2020.

Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thúy Nga – Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân vừa và nhỏ Việt Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hưng Phú - Trưởng Ban tổ chức chương trình không giấu được xúc động, chị cho biết: “Đã rất nhiều lần tham gia và tổ chức các chương trình thiện nguyện tới nhiều vùng miền, nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Nhưng hành trình thiện nguyện lần này đã để lại dấu ấn đặc biệt trong tôi. Hành trình thiện nguyện đã lấy biết bao cung bậc cảm xúc của tôi. Vui có, buồn có, vui vì tôi được đến tận nơi nhìn thấy các bé nhỏ vùng cao thiếu thốn từ cái nhỏ nhất đó là việc học tập, buồn vì tôi không thể ôm hết các bé vào lòng để che chở yêu thương! Tôi nhìn ánh mắt của các bé ngập tràn sự mong đợi sự trợ giúp của những mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái tạo dựng cho các bé vùng cao một ngôi trường nhỏ bé, đầy ắp sự yêu thương”.

Hiệp hội Nữ doanh nhân vừa và nhỏ Việt Nam được sáng lập và điều hành bởi Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thúy Nga. Không chỉ xinh đẹp, thành đạt, nữ doanh nhân cùng các thành viên còn giàu tấm lòng nhân ái. Trong gần 2 năm thành lập, Hiệp hội đã tổ chức nhiều buổi giao lưu và kết nối nữ doanh nhân, đồng thời thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Với chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại thôn Cốc Diển – xã Phúc Lộc - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Cạn là điểm nhấn quan trọng và ý nghĩa nhất của hội trong năm 2020. Theo kế hoạch, đến tháng 8/2020 các mạnh thường quân sẽ hoàn thiện việc bàn giao 2 lớp học mới để thầy và trò kịp đón năm học mới.

“Nhìn những niềm hạnh phúc, sự ấm no của bà con, nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt các em nhỏ làm ấm lòng những bước chân thiện nguyện. Đó cũng là động lực để hành trình “Chia sẻ yêu thương” tiếp tục nối dài, mở ra những tương lai mới cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, lan tỏa yêu thương đến mọi người” – Hoa hậu doanh nhân Vũ Thúy Nga cho biết thêm.
Thanh Mai
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia