Hiện có 13 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch
(THPL) - Thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, trong số 242 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, có 10 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO; 3 bệnh nhân nặng; 21 bệnh nhân tiên lượng nặng (có diễn biến nặng lên).
Theo thông tin của PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, đến sáng ngày 3/8 đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19.
Trong số 242 bệnh nhân đang điều trị, có 10 bệnh nhân nguy kịch, thở máy xâm nhập, điều trị tích cực ICU, ECMO; 3 bệnh nhân nặng; 21 bệnh nhân tiên lượng nặng (có diễn biến nặng lên). Tổng số bệnh nhân tiên lượng nặng, nặng và nguy kịch là 34 trường hợp.
Trong 13 bệnh nhân nặng, nguy kịch, có 5 bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là những trường hợp được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra. Hiện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 này đang điều trị 18 ca.
8 bệnh nhân nặng, nguy kịch khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (hiện ở bệnh viện này điều trị 27 bệnh nhân COVID-19), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, 23% các ca bệnh giai đoạn này không có biểu hiện lâm sàng.
Theo báo Vietnamnet cho hay, sau 99 ngày không phát hiện trường hợp nhiễm tại cộng đồng, từ ngày 25/7, đến nay đã ghi nhận 206 ca mắc mới, trong đó có 174 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại 9 tỉnh.
Đông nhất là Đà Nẵng (119 ca), Quảng Nam (34), TP. HCM (8), Quảng Ngãi (5), Đắk Lắk (3), Hà Nội (2), Thái Bình (1), Đồng Nai (1), Hà Nam (1). Các trường hợp mới được phát hiện đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng.
Chỉ tính riêng ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng đến nay có 119 ca liên quan, trong đó có 9 nhân viên y tế.
Đến nay cả nước đã có 6 tử vong, gồm các bệnh nhân: 428, 437, 499, 475, 524 và 429. Đây đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền kèm theo.
Ngành y tế đang dồn toàn lực cho 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam cả về xét nghiệm, điều trị, điều tra dịch tễ để nhanh chóng khoanh vùng dịch trong cộng đồng.
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, hiện tất cả các bác sỹ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế, theo báo Sức khỏe và Đời sống.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch COVID-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc COVID-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.
Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.
Phương Mai (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
