Hãng United Airlines không sa thải nhân viên vì… “lỗi hệ thống”
(THPL) – Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) khẳng định sẽ không sa thải nhân viên liên quan đến vụ hành xử thô bạo kéo một hành khách gốc châu Á xuống máy bay.
Trong thông báo đưa ra vào ngày 18/4, Giám đốc điều hành (CEO) United Airlines Oscar Munoz khẳng định ở nhiều lĩnh vực, đây được xem là "lỗi hệ thống" và từ trước tới nay không có bất cứ trường hợp nào bị xem xét buộc thôi việc.

Ông Munoz một lần nữa khẳng định, United Airlines đang nỗ lực tìm cách đáp lại sự tin tưởng của khách hàng thông qua cung cấp dịch vụ tốt nhất cùng với sự tôn trọng sâu sắc. Ông nhấn mạnh, United Airlines đang và sẽ cải thiện chính sách của hãng để đảm bảo tránh lặp lại sự cố nói trên.
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh United Airlines đang nỗ lực xử lý “thảm họa” quan hệ công chúng liên quan đến sự cố nhân viên an ninh của hãng, vào chiều 9/4 lôi kéo hành khách David Dao xuống máy bay trong tình trạng máu me.
Trước khi gửi lời xin lỗi chính thức đến hành khách David Dao cùng các hành khách trên chuyến bay 3314 gặp sự cố, người điều hành United Airlines từng lên tiếng bảo vệ hành vi của nhân viên United Airlines và cho rằng, vị khách đã “gây rối và hung hăng”.
Ông Munoz biện hộ rằng, nhân viên của hãng đã “thực hiện đúng các quy trình trong việc giải quyết các sự việc như trên”.
Tuyên bố trên đã vấp phải làn sóng phản đối và tẩy chay của dư luận quốc tế. Hàng chục nghìn người đã đăng ký vào một lá đơn kiến nghị trực tuyến kêu gọi ông Oscar Munoz từ chức.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
K34 NEU Golf Championship 2026: Khi những cú swing nối dài tình bạn 30 năm
Việt Nam đẩy mạnh động lực tăng trưởng từ kinh tế số
Từ hôm nay, hàng triệu thuê bao đối mặt nguy cơ bị khóa một chiều
Giá vàng ngày 15/6: Vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Ngành gỗ Việt tìm dư địa tăng trưởng, hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD
Thí sinh sát hạch cấp giấy phép lái xe được bỏ phần thi mô phỏng từ ngày 1/7
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
(THPL) - Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 198-QĐ/TW về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc...15/06/2026 09:06:18Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục...15/06/2026 08:31:42Nghệ An: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch xã Sơn Lâm để điều tra hành vi nhận hối lộ
(THPL)- Ngày 14/6, lãnh đạo xã Sơn Lâm, tỉnh Nghệ An xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông...15/06/2026 08:42:10Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đánh dấu bước chuyển quan trọng trong...14/06/2026 18:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia