Hãng taxi Uber khôi phục dịch vụ tại thị trường Mỹ
(THPL) - Mới đây, hãng xe taxi công nghệ Uber thông báo đã khôi phục dịch vụ đi chung xe ở Mỹ sau gần hai năm gián đoạn do tác động của đại dịch Covid-19.
Ngày 17/11, trong bài đăng trên trang mạng Twitter, ông Andrew Macdonald - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận di chuyển và hoạt động kinh doanh của Uber cho biết sau 609 ngày tạm ngừng hoạt động, dịch vụ đi chung xe của Uber đã trở lại thị trường Mỹ.

Theo TTXVN đưa tin, dịch vụ UberX Share - trước đây là Uber Pool, đã chính thức trở lại thị trường Mỹ, cho phép người dùng chia sẻ chuyến đi với người lạ để tiết kiệm chi phí.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các tài xế Uber chỉ được phép chở tối đa hai khách trong xe. Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc đối với cả tài xế và hành khách. Hoạt động kinh doanh của Uber đã bị đình trệ khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhu cầu đi lại sụt giảm.
Hiện nay, dịch vụ đi chung xe của Uber đã được nối lại ở một số thành phố trên thế giới như Accra (Ghana), Lagos (Nigeria), Nairobi (Kenya), Kiev (Ukraine) và một số khu vực trung tâm nội đô ở Australia.
Theo tạp chí TCDN, trước đó từ hồi đầu năm, Uber đã đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút các tài xế quay trở lại làm việc trước bối cảnh thiếu hụt tài xế, cước xe lên cao và người dùng phải chờ đợi xe lâu hơn trong khi nhu cầu đi lại của người dân gia tăng trở lại.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia