Hàng nghìn công nhân giày tại Thanh Hóa đội mưa đình công
(THPL) - Gần 6.000 công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam vẫn nghỉ việc, đội mưa đứng trước cửa công ty đòi quyền lợi vì bản cam kết thực hiện kiến nghị của lãnh đạo không có dấu đỏ và ông chủ người Trung Quốc không trực tiếp đối thoại.
Ngày 3/10, dưới thời tiết mưa lớn, khoảng 6.000 công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) tiếp tục tập trung trước cổng đình công. Đây là ngày thứ hai họ ngưng việc để đòi quyền lợi, theo Zing.vn.

Ngày 3/10, công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam vẫn tiếp tục đình công. Ảnh: Dân trí.
Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên Thanh niên, ngày 3/10, đại diện các bên liên quan đã công bố 14 kiến nghị, phía công ty cam kết thực hiện, nhưng công nhân vẫn không đồng ý.
Cũng theo ông Tẫn, các công nhân cho rằng công ty phải thực hiện một số kiến nghị ngay, như xây dựng nhà ăn đảm bảo theo quy định, vì lâu nay nhà ăn dột nát, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân; tăng tiền hỗ trợ xăng xe (mức hiện tại 10.000 đồng/người/ngày làm việc)...
“Trước mắt chúng tôi sẽ phối hợp với các xã có công nhân tuyên truyền cho họ tiếp tục đến công ty làm việc. Trong 14 kiến nghị của công nhân, phía công ty đã cam kết thực hiện, nhưng phải có thời gian chứ không thể ngày một ngày hai là làm được”, ông Tẫn cho biết thêm.
Tuy nhiên, phần lớn công nhân vẫn tiếp tục nghỉ việc yêu cầu đối thoại với lãnh đạo cao nhất của công ty. Theo ý kiến của nhiều công nhân cho rằng, văn bản thông báo của công ty không có chữ ký và dấu đỏ. Công nhân còn nghi ngờ về việc thực hiện các cam kết của công ty, buổi đối thoại với công nhân chiều 2/10 chưa có mặt ông chủ người Trung Quốc mà chỉ có lãnh đạo công đoàn và chính quyền địa phương.

Trước đó, vào sáng 2/10, khoảng 8.000 công nhân của Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đã ngừng việc, tập trung trước cổng để phản đối công ty không có chỗ để xe, khiến họ phải gửi xe ở ngoài với giá cao; nhà ăn của công ty chật hẹp, dột nát, không bảo đảm.
Cùng ngày, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh này, cùng UBND huyện Hà Trung và lãnh đạo công ty trên đã tiếp thu tổng thể 14 kiến nghị của công nhân.
Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đóng tại cụm công nghiệp làng nghề xã Hà Bình, chuyên sản xuất và xuất khẩu giày da.
Thùy Linh (t/h)
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

