18:53 ngày 14/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hàng chục học sinh ở Điện Biên có biểu hiện cúm, ho, sốt

15:26 05/02/2020

(THPL) - Tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, qua rà soát, phát hiện hàng chục học sinh có biểu hiện ho, sốt, trong đó phần lớn HS được cho đã tiếp xúc với bố, mẹ về từ Trung Quốc.

Theo báo điện tử VTV, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đang tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, cụ thể, tập trung rà soát các trường hợp học sinh và giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt, các trường hợp có bố, mẹ và người thân đi làm ở Trung Quốc về nước.

Ngày 4/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt. Phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về. Hiện tất cả những người này đã được cho nghỉ tạm thời để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Hàng chục học sinh ở Điện Biên có biểu hiện cúm, ho, sốt (Ảnh minh họa)

Theo báo VOV, qua kết quả rà soát, toàn huyện có hơn 1.000 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ đi làm việc ở Trung Quốc; trong đó, có 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Trước thực trạng trên, ngay trong chiều nay 4/2, huyện Nậm Pồ đã tổ chức họp ban chỉ đạo khẩn để nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể. Trong đó trước mắt giao các cơ quan y tế tập trung phun thuốc khử trùng tại các điểm trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để giám định các trường hợp đang có triệu chứng cúm, ho, sốt.

Để phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, hiện phòng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền đến các cán bộ giáo viên, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang cho con em khi đến trường, vệ sinh cá nhân thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng, tăng sức đề kháng cho cơ thể… 

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu