Hàn Quốc triển khai hệ thống cấp giấy phép đi lại điện tử từ tháng 9
(THPL) - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ áp dụng hệ thống cấp phép đi lại điện tử nhằm kiểm soát những người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp, ngăn chặn bệnh truyền nhiễm vào nước này.
Theo TTXVN, từ tháng 9 tới, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên triển khai hệ thống cấp phép đi lại điện tử (ETA).

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Beom-kye cho biết khi các biện pháp kiểm soát biên giới được nới lỏng, Hàn Quốc sẽ áp dụng hệ thống ETA để giúp ngăn chặn bệnh truyền nhiễm vào nước này bằng cách yêu cầu người nhập cảnh cung cấp thông tin về lịch sử đi lại trong 2 tuần trước đó.
Cụ thể, hệ thống này sẽ cho phép những người có nhu cầu nhập cảnh được xét duyệt thị thực trực tuyến. Trước khi xuất phát, du khách sẽ phải điền vào một tờ khai trực tuyến và trả phí 10.000 won (8,64 USD). Hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thêm một số thông tin so với mẫu hồ sơ giấy trước đây như lịch sử đi lại trong 2 tuần trước khi nhập cảnh và tự động hạn chế các du khách từ những vùng có nguy cơ phát tán bệnh truyền nhiễm.
Một giấy phép ETA sẽ có hiệu lực trong 2 năm và cho phép nhập cảnh nhiều lần.
VTV News đưa tin, với hệ thống cấp phép thông hành điện tử mới, Hàn Quốc sẽ không còn thị thực ưu tiên cho 112 quốc gia như trước, mà bước đầu sẽ chỉ còn 49 quốc gia. Hiện tại, ngoài Hàn Quốc còn có 4 quốc gia khác cũng đang sử dụng hệ thống tương tự, gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Pháp và Tây Ban Nha..
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26