Hàn Quốc triển khai hệ thống cấp giấy phép đi lại điện tử từ tháng 9
(THPL) - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ áp dụng hệ thống cấp phép đi lại điện tử nhằm kiểm soát những người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp, ngăn chặn bệnh truyền nhiễm vào nước này.
Theo TTXVN, từ tháng 9 tới, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên triển khai hệ thống cấp phép đi lại điện tử (ETA).

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Beom-kye cho biết khi các biện pháp kiểm soát biên giới được nới lỏng, Hàn Quốc sẽ áp dụng hệ thống ETA để giúp ngăn chặn bệnh truyền nhiễm vào nước này bằng cách yêu cầu người nhập cảnh cung cấp thông tin về lịch sử đi lại trong 2 tuần trước đó.
Cụ thể, hệ thống này sẽ cho phép những người có nhu cầu nhập cảnh được xét duyệt thị thực trực tuyến. Trước khi xuất phát, du khách sẽ phải điền vào một tờ khai trực tuyến và trả phí 10.000 won (8,64 USD). Hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thêm một số thông tin so với mẫu hồ sơ giấy trước đây như lịch sử đi lại trong 2 tuần trước khi nhập cảnh và tự động hạn chế các du khách từ những vùng có nguy cơ phát tán bệnh truyền nhiễm.
Một giấy phép ETA sẽ có hiệu lực trong 2 năm và cho phép nhập cảnh nhiều lần.
VTV News đưa tin, với hệ thống cấp phép thông hành điện tử mới, Hàn Quốc sẽ không còn thị thực ưu tiên cho 112 quốc gia như trước, mà bước đầu sẽ chỉ còn 49 quốc gia. Hiện tại, ngoài Hàn Quốc còn có 4 quốc gia khác cũng đang sử dụng hệ thống tương tự, gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Pháp và Tây Ban Nha..
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia