Hải Phòng: Chơi thuốc diêm, học sinh lớp 7 bị thương nặng
(THPL) - Chiều 29 tết, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã tiếp nhận một bệnh nhân là học sinh lớp 7 bị dập nát bàn tay do bị pháo nổ. Nạn nhân đã hồi tỉnh sau khi được các y, bác sĩ tích cực điều trị.
Nạn nhân phải nhập viện cấp cứu do pháo nổ tên N.Đ.T (trú tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng). Hiện nay, nam thiếu niên đã tỉnh lại và ổn định về huyết áp.
Theo thông tin từ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, bệnh nhân nhập viện vào chiều 29 Tết với vết thương nặng trên người và hai bàn tay. Về tình hình tổng quan thì bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, vết thương cần được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng.
Cả hai bàn tay đều bị thương, vết thương khá nghiêm trọng. Bên tay phải giữ được một ngón cái, tay trái còn 3 ngón.

Ông Nguyễn Văn L. (bố em T.) cho biết, chiều 29 Tết có nghe tiếng nổ và hàng xóm hô hoán em T. bị pháo nổ mất tay, nhưng không thể hỗ trợ ngay được do ông mới bị gãy tay.
Theo lời kể của T., một thanh niên hàng xóm đã thuê một nhóm học sinh đi mua diêm, về cạo lấy đầu diêm cháy để cuốn pháo nổ. Mỗi người sẽ được trả 10.000 đồng cho một quả pháo thành phẩm. Khi em T. được một người nhờ giữ lọ đựng thuốc diêm sinh để mở nắp thì lọ phát nổ.
Theo kết quả điều tra ban đầu, có 5-7 học sinh được một người thuê đi mua diêm, cạo lấy thuốc ở đầu que diêm để cuốn pháo. Khi mở lọ chứa thuốc diêm, ma sát đã làm lượng thuốc diêm đựng trong lọ nhựa có dung tích khoảng 150 ml phát nổ.
Hiện nam thanh niên thuê nhóm học sinh đi mua diêm đã được mời lên công an xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) để lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ vụ việc.
Tin khác
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc phòng, chữa bệnh giả quy mô lớn
Quảng Ninh: Tiếp nhận hơn 4,4 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Bộ Công Thương sẽ xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện phòng vệ thương mại
Nông sản Việt có thêm “giấy thông hành” vào Trung Quốc
Cả nước bắt đầu đón đợt nắng nóng diện rộng từ ngày mai
Dự báo giá xăng giảm tiếp trong kỳ điều hành ngày mai 17/4
Nữ sinh thủ khoa 3 lần và niềm đam mê giải quyết các vấn đề xã hội
(THPL)- Đạt hơn 28 điểm thi đại học, ít ai biết rằng cô bạn lại lựa chọn thi cả 2 khối D78 và C00, tức bao gồm 6 môn thi tổ hợp. Nguyễn Bích...15/04/2025 14:39:00Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường quản lý chống gian lận xuất xứ hàng hóa
(THPL) - Bộ Công Thương giao Cục Xuất nhập khẩu chỉ đạo các cơ quan, tổ chức cấp C/O tăng cường công tác cấp và kiểm tra C/O, đặc biệt...16/04/2025 16:22:44Thanh Hóa: Án chung thân cho môi giới bất động sản lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
(TH&PL) - “Nổ” có nhiều mối quan hệ quen biết rồi đưa ra những thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân...16/04/2025 18:04:39Chính phủ cho ý kiến với 6 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội
(THPL) - Chính phủ đã thảo luận, cho ý kiến đối với 06 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội nhằm kịp thời thể chế hóa chủ...16/04/2025 16:19:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
- Những sai lầm khi pha sữa cho con bố mẹ phải biết
- bài mẫu phân tích báo cáo tài chính
- Mua Blind Box