Hải Phòng: Các quán bar, pub ngang nhiên hoạt động, bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19
(THPL) - Một số quán bar, pub trên địa bàn phường An Biên, quận Lê Chân (Hải Phòng) vẫn hoạt động nhộn nhịp suốt đêm, bất chấp lệnh cấm phòng chống dịch của thành phố.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động tất cả vũ trường, quán bar, karaoke…hoạt động trên địa bàn. Tuy nhiên, một số cơ sở tại khu vực ngay giữa trung tâm thành phố thuộc địa bàn phường An Biên, quận Lê Chân vẫn ngang nhiên hoạt động nhộn nhịp xuyên đêm, bất chấp lệnh cấm.
Điển hình nhất là 2 quán New Beat Bar có địa chỉ tại số 1 đường Hai Bà Trưng và Mapple Café’ & Bistro ở số 38 đường Mê Linh.

Liên tiếp 2 đêm 28 và 29/8, PV đã ghi nhận thực tế tại 2 cơ sở trên. Vào lúc 23h các ngày trên, bên trong quán New Beat Bar và quán Mapple Café’ & Bistro có hàng chục khách, các bàn sử dụng rượu bia, shisha và cả “bóng cười”.
Điều đáng nói là 2 cơ sở này đều không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như: tập trung quá số người, khôgn giữ khoảng cách tối thiểu, không đo thân nhiệt khách, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang…

Mapple Café’ & Bistro số 38 Mê Linh vẫn ngang nhiên hoạt động
Khi đã qua 0h nhưng tại 2 quán này vẫn hoạt động nhộn nhịp, khách ra vào tấp nập. Quán New Beat Bar mở nhạc công suất lớn đến gần 2h đêm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT trên địa bàn. Còn quán Mapple Café & Bistro hoạt động chỉ cách trụ ở Công an phường An Biên chừng 150m và Công an quận Lê Chân khoảng 100m nhưng 2 cơ sở này đều không gặp bất cứ sự kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng nào.

Khách hàng nghe nhạc mạnh, sử dụng rượu bia, shisha và “bóng cười” tại quán New Beat Bar
Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hải Phòng đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để phòng chống dịch.
Ngày 30/7/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành chỉ thị số 30 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. UBND TP Hải Phòng cũng ban hành văn bản dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Đến ngày 14/8/2020, UBND TP Hải Phòng ban hành tiếp văn bản số 5156 yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: vũ trường, quán karaoke, quán bar, internet, xông hơi, tẩm quất...

Mới nhất, ngày 18/8/2020, Hải Phòng lại tiếp tục ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị và UBND các quận huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là công tác phòng, chống dịch với quyết tâm không để dịch vào thành phố.
Hải Phòng cũng giao người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố nếu để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn hoặc để người đến/về từ vùng dịch tại địa phương không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Những nỗ lực, quyết tâm của TP Hải Phòng trong phòng chống dịch có thể đổ xuống sông, xuống biển khi những cơ sở tập trung đông người như thế này vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định đã ban hành.
TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đề nghị các cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm các vi phạm như phản ánh đã nêu trên.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Nhóm PV
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia