07:47 ngày 28/05/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận công nghệ cao gần ngày thi tốt nghiệp THPT

08:30 06/07/2022

(THPL) - Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ vụ mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 2/7, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an thành phố phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra giữ đối tượng P.Đ.Q. (2002, trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng) đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử, thu giữ 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ.

Các thiết bị gian lận thi cử. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, một bộ thiết bị gồm có: Một điện thoại Nokia, điện thoại kết nối với 1 đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn 1 micro nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2mm. Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc với ngoài phòng thi.

Tang vật vụ án với các tai nghe siêu nhỏ - Ảnh: Công an Hải Phòng

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an đã triệu tập, đấu tranh với đối tượng Lê Xuân Tùng (SN 1990, trú tại khu 14, xã Tiên Phú, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ), là người bán số thiết bị trên cho P.Đ.Q. và thu giữ 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 3 camera ngụy trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang phục vụ gian lận trong thi cử.

Hiện cơ quan Công an đang đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Đây cũng là một trong những động thái nhằm bảo vệ kỳ thi THPT Quốc gia 2022 trên địa bàn thành phố, đặc biệt là việc phòng ngừa, ngăn chặn việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố này.

Minh Khuê (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu