Hải Phòng: 42 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xét nghiệm âm tính
(THPL) - 42 trường hợp ở Hải Phòng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Chiều 9/3, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, 42 trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 đã được Hải Phòng gửi mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.
Theo đó, 42 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 gồm: 24 người cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, đã về Hải Phòng sinh sống, du lịch, công tác; 2 khách du lịch người nước ngoài đến Cát Bà (quốc tịch Đức) và 16 người có liên quan đến bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 (quốc tịch Anh, hiện đang điều trị tại Huế) từng đến du lịch Cát Bà ngày 5/3.
Hiện, còn 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 đang được tiếp tục cách ly theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.
Trên đảo Tháp Nghiêng ở thị trấn Cát Bà vẫn còn 50 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19. Ngày 10/3, những người này sẽ được đưa vào đất liền để cách ly, theo dõi y tế.

Ngoài 4 điểm đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh), TP Hải Phòng bổ sung 2 điểm phong tỏa, cách ly y tế tại xã Việt Hải và xã Gia Luận thuộc huyện Cát Hải.
Xác định đảo Cát Hải đã có virus xâm nhập, Hải Phòng quyết định từ ngày 10/3 thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà. Đồng thời, tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách.
Được biết, HĐND TP Hải Phòng sẽ tiến hành kỳ họp bất thường để quyết định một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, theo thông tin của UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng) có bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là nữ du khách 66 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nữ du khách này đã di chuyển đến một số nơi, trong đó có Hải Phòng và sau đó về Huế.
Cụ thể, sáng 5/3, nữ du khách cùng chồng đã thuê xe di chuyển đến Cát Bà. Tại đây, người này đi thăm các điểm tại xã Việt Hải và xã Gia Luận. Đến sáng ngày 6/3, thì di chuyển đến Nội Bài và bay vào Huế.
Ngay trong đêm 8/3, khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, để tránh lây nhiễm tại những điểm bệnh nhân đã đến, Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 21 người là nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân về Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
Ngọc Phương
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia