22:15 ngày 18/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: 2 cơ sở chế biến mỡ bẩn bị xử phạt 70 triệu đồng

07:29 02/11/2017

(THPL) - Hai chủ cơ sở chế biến mỡ bẩn tại huyện An Dương (Hải Phòng) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 70 triệu đồng, toàn bộ số sản phẩm bị tiêu hủy.

Ngày 1/11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng với 2 trường hợp: bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, cùng trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng (huyện An Dương) về hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm, theo Báo Hải Phòng.

thumb_660_9a0e452a-2f9c-4c77-a3d6-185cd2d6f447
Mỗi cơ sở bị xử phạt 35 triệu đồng và bị tiêu hủy toàn bộ tang vật. Ảnh: Báo CAND

Trước đó, vào 14h ngày 31/10, Đội 6 (Phòng Cảnh sát môi trường-PC49) phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Phạm Hương Thúy. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 công nhân đang thực hiện sơ chế 50kg mỡ.

Đến 15h15, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của ông Vũ Văn Lanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lanh có 1 công nhân đang sơ chế 200kg mỡ, bì lợn bán lại cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm khác trên địa thành phố. Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 200kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước qua sơ chế.

Theo báo CAND, qua kiểm tra, bà Thúy và ông Lanh đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu. Tất cả số mỡ đều đổi màu, bốc mùi hôi. Khu vực chế biến cùng các loại nguyên liệu như bì lợn sống, tóp mỡ...đều bốc mùi hôi thối, các vật dụng phục vụ chế biến đen kịt, cáu bẩn...Cả 2 cơ sở này chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

images1405551_mo_ad__2_
Vật dụng phục vụ sơ chế mỡ, bì lợn đen kịt, cáu bẩn. Ảnh: Báo Hải Phòng

Đội 6 Phòng PC49 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở trên, bàn giao hồ sơ, tang vật cho Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương xử lý theo thẩm quyền.

Chiều ngày 1/11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng/cơ sở và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ, bì lợn, tóp mỡ và mỡ nước của 2 cơ sở này theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu