Hải Dương: Thêm 3 cụm dân cư kết thúc thời gian cách ly
(THPL) - Từ 0 giờ ngày 14/9, tỉnh Hải Dương tiếp tục kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số khu phố, cụm dân cư tại địa bàn huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.
Tại huyện Nam Sách, từ 0 giờ ngày 14/9, kết thúc thời gian cách ly y tế đối với khu phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách, từ số nhà 158 đến 228. Tại thành phố Hải Dương, kết thúc thời gian cách ly y tế tại hai khu phố, cụm dân cư gồm: Ngõ số 10, Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình và các hộ gia đình, cơ quan thuộc khu phố Nguyễn Chí Thanh, từ số nhà 84 đến số nhà 157.
Đến nay, trong các vùng cách ly không xuất hiện ca bệnh mới, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 liên quan và người dân trong vùng cách ly đều có kết quả xét nghiệm âm tính, sức khỏe ổn định. BN963 và BN950 đã được xuất viện.
Trước đó, vào 0h ngày 11/9, tỉnh Hải Dương đã kết thúc thời gian cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền (TP. Hải Dương) và một phần xóm chợ thuộc thôn Thượng Bì 2 (xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc).

Báo Chính phủ thông tin, theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương Đặng Thu Hà cho biết, thành phố có 8 điểm cách ly y tế. Tính đến 0h ngày 14/9, thành phố chỉ còn 4 điểm cách ly. Các điểm này tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát với lực lượng ứng trực 24/24 giờ và bảo đảm cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân.
Tuy hết cách ly, nhưng để tránh tư tưởng chủ quan, chính quyền các cấp vẫn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là sẽ thực hiện tốt 5K là khẩu trang, khoảng cách, không tập trung đông người, khử khuẩn và khai báo y tế.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến ngày 13/9, trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 ở ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền, 12 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Liên quan đến ổ dịch này, tất cả có 1.624 trường hợp F1 và 7.301 người thuộc diện F2. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca mắc COVID-19 của ổ dịch 36 Ngô Quyền đều đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.
Từ 25/7 đến hết ngày 13/9, tỉnh Hải Dương ghi nhận 21 ca mắc COVID-19. Ngoài 13 ca liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, có 3 ca ở ổ dịch xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương; 1 ca ở thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc; 3 ca nhập cảnh; 1 ca ngoại tỉnh; 1 ca mắc được phát hiện sau khi nhập cảnh Nhật Bản.
Toàn tỉnh Hải Dương hiện còn 197 người đang cách ly, gồm 151 người cách ly tập trung và 46 người cách ly tại nhà. Các ổ dịch đều không ghi nhận thêm các trường hợp sốt, ho hoặc nghi ngờ. Tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Các cơ sở điều trị thực hiện phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện nhiệt đới tỉnh lấy mẫu các trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện theo quy định.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:0025 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
(THPL) - Hiện vẫn còn khoảng 25 triệu thuê bao di động chưa thực hiện xác nhận trạng thái sở hữu chính chủ trên ứng dụng VNeID. Theo quy...01/06/2026 18:31:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia