Hải Dương: Người bán hàng rong trèo lên nắp capo xe thanh tra để phản đối dẹp vỉa hè
(THPL) – Khi bị xử lý vì bán hàng rong trái phép trên vỉa hè, người bán hàng đã trèo lên nắp capo xe thanh tra giao thông để phản đối cơ quan chức năng.
Một người phụ nữ ở TP Hải Dương bày bán hàng rong trái phép tại khu vực gầm cầu vượt nút giao Lập Thể Ba Hàng (thuộc phường Ái Quốc, TP Hải Dương). Khi lực lượng chức năng tiến hành xử lý thì người này đã có hành vi phản đối. Thậm chí còn trèo, leo lên nắp capo xe của Thanh tra Sở làm nhiệm vụ.
Trước hành vi chống đối đó, lực lượng chức năng đã đưa về công an phường Ái Quốc để xử lý. Tại cơ quan công an phường, người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi của mình là sai.

Cho biết trên Trí thức trẻ, ông Nguyễn Tá Duân, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hải Dương xác nhận, một phụ nữ đã có hành vi trèo, đứng lên nắp capo xe của Thanh tra Sở để phản đối việc lực lượng chức năng ra quân dẹp hàng rong, đòi vỉa hè cách đây hơn 1 tuần.
Công an phường sau đó đã lập biên bản, xử phạt hành vi bán hàng rong trái phép của người này.
Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hải Dương, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này phản đối việc xử lý vi phạm mà trước đây cũng đã nhiều lần có hành vi tương tự.
Trước đó, từ ngày 29/3, lực lượng chức năng của Thành phố Hải Dương đã đồng loạt ra quân xử lý các vi phạm trên vỉa hè, lòng đường, trong đó đường Nguyễn Lương Bằng được UBND TP Hải Dương chọn làm điểm lập lại trật tự vỉa hè trước khi triển khai trên các tuyến phố khác.
Trong thời gian ra quân, lực lượng liên ngành đã dẹp các quán cố tình chây ỳ, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, các block, biển quảng cáo... vi phạm.
Ông Trần Hồ Đăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Dương khẳng định, đã ra quân là phải làm tới nơi, tới chốn, không phải chỉ để hưởng ứng theo phong trào của cả nước.
"Về lâu dài, thành phố sẽ quy hoạch các bãi đỗ xe, các điểm có vỉa hè rộng cho phép người dân bán hàng và đỗ xe nhưng phải đóng phí. Các phường rà soát thống kê số lượng người lao động mưu sinh trên vỉa hè mình quản lý để có hướng tạo việc làm khác cho họ". ông Đăng nêu rõ.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29