13:37 ngày 06/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Dương: Nghi vấn trả thù cá nhân dẫn đến cá chết hàng loạt

09:49 12/09/2019

(THPL) – Mới đây, một hộ gia đình nuôi trồng thủy sản xã Cộng Hòa (Nam Sách, Hải Dương) đã bất ngờ, sốc khi phát hiện cá trong hồ đồng loạt chết.

Cụ thể, vào khoảng 6h ngày 11/9,trong lúc ra khu trang trại để chăm sóc vườn, ông Phạm Hữu Luân đã sốc khi phát hiện cá dưới ao chết đồng loạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Hải Dương: Nghi vấn trả thù cá nhân dẫn đến cá chết hàng loạt

Sau khi có sự việc xảy ra, gia đình ông Luân đã tin báo cho cơ quan chức năng của địa phương. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt để làm rõ vấn đề.

Chia sẻ với báo chí, ông Luân cho biết: “Khu trang trại được gia đình đấu thầu và đầu tư vào đây nhiều vốn. Tuy nhiên, chưa thu hoạch được gì thì đã xảy ra việc cá chết hàng loạt như này’.

Người nông dân này chia sẻ: “Vừa qua, trang trại đang bị  một hộ dân chiếm đoạt ở địa bàn huyện và được các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải. Nên gia đình tôi đang nghi ngờ cá chết là do trả thù cá nhân’.

Anh Phạm Hữu Long  con trai ông Luân cho biết: “Khoảng 8 giờ tối ngay 10/9, tôi có nhìn thấy ông Ngô Xuân Lô điều khiển xe máy exciter màu đỏ đen trở theo một người lạ mặt vòng qua khu vực ao của gia đình tôi”

“Giữa gia đình tôi và ông Lô có mâu thuẫn từ lâu nên không loại trừ việc ông Lô đã trả thù do bị phản ánh trên báo” anh Long nói thêm.

Cá tiếp tục chết vào sáng nay 12/9.

Sáng ngày 12/09, bà Vũ Thị Thắm, vợ ông Luân thẫn thờ cho biết: “Đến ngày hôm nay, nhìn cá chết trắng cả ao mà tôi đau lòng lắm. Nuôi cá từ đầu năm đến giờ, chỉ còn vài tháng nữa là thu hoạch. Đầu tư gần 100 triệu đồng từ tiền giống, tiền thức ăn, vậy mà chỉ sau 1 đêm công sức cả cả gia đình đều đổ xuống sông, xuống biển".

Như trước đó, Thương hiệu và Pháp luật cũng đã đăng tải việc tranh chấp tại trang trại này. Cụ thể, Năm 2007 nhà nước cho phép khu vực Đồng Kênh, xã Cộng Hòa sản xuất gạch nung. Đến năm 2013 được sự nhất trí của UBND xã Cộng Hòa, trưởng thôn An Điền và toàn thể nhân dân nhất trí cho thầu khoán đất, mặt nước khu vực Đồng Kênh cho ông Ngô Xuân Lô – thôn Hạ Tràng, xã Thăng Long (huyện Kinh Môn, Hải Dương) để nuôi trồng thủy sản.

Hợp đồng với ông Lô từ ngày 10-9-2013 đến 10-9-2018 (thời hạn 5 năm) hết thời hạn người thuê phải có trách nhiệm giải tỏa mặt bằng, bàn giao đất đai lại cho nhân dân thôn An Điền.

Khi hết hạn ông Lô đã thanh lý hợp đồng đã ký với người dân trước đó, nhưng ông Lô đã lợi dụng hợp đồng đã hết hạn để đem bán đất của người dân cho ông Trần Văn Phước ở thôn Nộ Xá, xã Thăng Long và ông Phạm Văn Lăng – thôn Hạ Tràng, xã Thăng Long (Kinh Môn, Hải Dương).

Thanh Hân

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu