Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến bệnh viện Việt Đức
(THPL) - Hải Dương ghi nhận 03 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Trong số 3 ca này 01 trường hợp ở Hải Dương và 02 trường hợp còn lại là người quê Ninh Giang và Kim Thành, hiện đang ở Hà Nội.
Cụ thể:
(1) anh T.V.K. (sinh năm 1974, ở thôn An Lại, xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng).
Anh K. đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.
Từ ngày 16 - 28/9, anh K. lên BV Hữu nghị Việt Đức chăm bố đẻ tại phòng 737, Khoa Tiêu hóa nội tiết (tầng 7 tòa nhà D). Thời gian này, anh không đi đâu ra ngoài, trưa và tối xuống căng tin bệnh viện mua cơm. Ngày 27/9, trước khi trở về Cẩm Giàng, anh K. đã lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
.jpg)
Khoảng 9 giờ ngày 28/9, anh K. ra cổng bệnh viện bắt xe ô tô loại 4 chỗ (màu trắng nhưng không nhớ biển số xe và tên lái xe) về Hải Dương, trên xe có 1 người phụ nữ đi cùng.
Đến khoảng 11 giờ, anh K. về đến ngã tư Ghẽ, đi qua chốt C17 (xã Tân Trường, Cẩm Giàng), lái xe xuất trình chứng minh thư nhân dân và phiếu xét nghiệm, sau đó xe tiếp tục di chuyển về xã Cẩm Đông. Ngày 29/9, anh K. khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Cẩm Đông.
Từ ngày 28/9 đến nay, anh K. tự cách ly tại nhà (theo quyết định cách ly của UBND xã Cẩm Đông) và có tiếp xúc với một số người trong gia đình, họ hàng.
Khoảng 12 giờ 30 ngày 1/10, anh K. đi xe máy một mình đến Phòng khám Đa khoa Quang Vĩnh tại khu đô thị Ghẽ (Tân Trường) để lấy mẫu test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó anh K. được lấy mẫu PCR có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến anh K., lực lượng chức năng đã truy vết được 29 F1, 232 F2. Các mẫu xét nghiệm của những người này cũng đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
(2) chị H.T.M. , trú tại xã Hiệp Lực (Ninh Giang).
Chị M. đi nuôi người nhà là bà T.T.T tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Theo điều tra nhanh của trung tâm Y tế huyện Ninh Giang, chị M. từ BVĐK tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 22/9. Trong quá trình điều trị không về nhà nên không phát hiện các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại địa phương.
(3) anh H.V.T., ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên (Kim Thành)
Anh T. cùng vợ đi khám tại BVĐK tỉnh Hải Dương. Ngày 22/9, anh T. chuyển lên điều trị tại Khoa Tiêu hóa nội tiết (nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức). Ngay sau khi nhận được thông báo anh T. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã điều tra, lấy mẫu xét nghiệm cho 1 F1 và 2 F2 tại Kim Thành. Các trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hải Dương đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia