Hải Dương: Gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3
(THPL) - Bệnh viện dã chiến số 3 của Hải Dương để điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại địa điểm Trung tâm thực hành thực nghiệm - Trường Đại học Sao Đỏ dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 6/2.
Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách hiện nay của Hải Dương trong điều trị bệnh nhân COVID-19, trước mắt tại đây sẽ lắp đặt 200 giường bệnh.
Theo TTXVN đưa tin, trước đó trong ngày 2/2, Tập đoàn Sun Group - nhà tài trợ xây dựng bệnh viện dã chiến cho Hải Dương, đã vận chuyển các trang thiết bị từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) đến Hải Dương. Cùng với đó, đội ngũ các cán bộ, nhân viên từng thi công Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cũng được tăng cường để hỗ trợ việc triển khai xây dựng cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Hải Dương.
Hiện tại đơn vị thi công đang tích cực cải tạo nhiều hạng mục cơ sở vật chất của Trung tâm Thực hành thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ gồm: hệ thống điện nước, mạng internet; sơn sửa, xử lý chống thấm toàn bộ các phòng trong khu nhà 3 tầng; lát bê tông đường bao quanh khu nhà để thuận lợi cho việc di chuyển bệnh nhân, trang thiết bị y tế.

Toàn bộ cán bộ, công nhân tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến số 3 đều được xét nghiệm, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công trường thi công. Các công nhân đều được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, tạp chí TCDN đưa tin, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến trưa 3/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó thành phố Chí Linh có 9 ca, huyện Cẩm Giàng có 6 ca và huyện Kinh Môn có 1 ca, nâng tổng số ca mắc lên 242 ca.
Được biết, những người này trước đó đều là trường hợp F1, liên quan dịch tễ tới các ổ dịch của Hải Dương, trong đó có công ty Poyun, sớm cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương dự báo còn nhiều ca COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết lịch sử di chuyển, tiếp xúc và cách ly các trường hợp liên quan những bệnh nhân này.
Hiện tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã tiếp nhận điều trị 165 bệnh nhân, Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp nhận điều trị 49 bệnh nhân.
Trước đó vào chiều 2/2, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có văn bản khẩn yêu cầu tỉnh Hải Dương phong tỏa ở quy mô toàn diện đối với 13 xã, phường, thuộc địa bàn 5 huyện, thành phố: Chí Linh, Nam Sách, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Hải Dương; đồng thời phong tỏa quy mô toàn diện đối với 30 thôn, khu dân cư; lấy mẫu cộng đồng diện rộng tại các thôn được đề nghị phong tỏa và khu vực dân cư, nơi có các ca COVID-19 sinh sống.
Mai Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
(THPL) - Từ tháng 6/2026, hàng loạt chính sách quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, tài chính và lâm nghiệp sẽ chính thức có...01/06/2026 16:49:30ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia