Hải Dương: 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng được xuất viện
(THPL) - 3 trường hợp nhiễm Covid-19 cuối cùng tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh và ra viện.
Ngày 30/9, Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho ba bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng và xuất viện, trở về địa phương.
3 trường hợp được công bố khỏi bệnh gồm: BN 972, BN 1016 và BN 1021, đều có liên quan đến ổ dịch Nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Trước khi xuất viện, cả ba bệnh nhân đều cho kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với Covid-19. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Trước khi hết thời gian tự cách ly, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại.
Về BN 972 từng là F1 của ổ dịch 36 Ngô Quyền, công bố mắc bệnh vào ngày 17/8 và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Ngày 1/9, BN 972 được xuất viện sau bốn lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Đến ngày 19/9, kết quả xét nghiệm lại của BN 972 cho kết quả tái dương tính với Covid-19 và tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hải Dương), Hải Dương đã phát hiện 25 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 17 trường hợp mắc tại cộng đồng, phần lớn được phát hiện trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7/2020 đến nay.
Hiện, Hải Dương có 109 trường hợp đang cách ly y tế tại các cơ sở tập trung và một trường hợp đang cách ly tại y tế tại gia đình.
Ngọc Phương
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
