Hải Dương: 1 học sinh mắc Covid-19, 100 thầy trò phải cách ly
(THPL) - Do một học sinh lớp 7 dương tính với SARS-CoV-2, hơn 100 giáo viên, học sinh là F1 phải đi cách ly tập trung.

Theo thông báo trưa nay 19/5 của Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương có 3 ca mắc Covid-19, là các ca bệnh BN4544, BN4545 và BN4546, đều là các trường hợp mới trong khu phong tỏa.
Trước đó, xét nghiệm ngày 18/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 ca bệnh này hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Một trong 3 ca bệnh này là em B.H.Đ (SN 2008, là học sinh lớp 7A1 trường THCS Võ Thị Sáu, TP Hải Dương) được xác định là F1 của ông nội B.T.T là bệnh nhân F0.
Theo điều tra dịch tễ của TP Hải Dương, hàng ngày B.H.Đ đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 9/5 sau khi kết thúc học kỳ 2.
Sáng 18/5, ông B.H.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Liên quan đến ca bệnh trên, hiện TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã cách ly hơn 100 học sinh trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) là các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân, xét nghiệm cho 1.600 giáo viên và học sinh trường THCS Võ Thị Sáu từ 10h-19h ngày 19/5.
Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học, trang bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn...để chuẩn bị cho công tác cách ly.
UBND phường Trần Phú, TP Hải Dương cũng đã có thông báo về việc tạm dừng mua bán tại khu vực chợ tạm Phú Yên trên đường Tôn Đức Thắng từ 18h ngày 18/5 đến khi có thông báo mới.
Việc tạm dừng mua bán tại chợ Phú Yên là do tại khu vực xóm Gốc Mít thuộc khu dân cư 6 phường Trần Phú vừa có thêm 3 ca mắc Covid-19 trên. Các trường hợp mắc Covid-19 này thường xuyên mua bán tại khu vực chợ.
UBND phường Trần Phú cũng đã tiến hành phong tỏa tạm thời xóm Gốc Mít với 194 hộ dân.
UBND TP Hải Dương cũng đã có thông báo khẩn yêu cầu những ai đã đến khu vực chợ trong khoảng thời gian từ ngày 3/5/2021 đến ngày 18/5/2021 đều phải khai báo y tế.
Ngọc Phương
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17