Hạ viện Mỹ cấm ứng dụng phát video ngắn TikTok
Ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ thông báo sẽ cấm cài đặt ứng dụng phát video ngắn TikTok của Trung Quốc trên tất cả các thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý.
Tin liên quan
Cảnh báo hành vi ghép mặt và giọng nói để lừa đảo
Trải nghiệm chiếc laptop HP 240 G9 với nhu cầu học tập, văn phòng
Bộ đôi Samsung Galaxy A54 và A34 sẽ được mở bán từ ngày 1/4
Cục Viễn thông yêu cầu nhà mạng gửi tin nhắn định danh để hạn chế lừa đảo
iPhone 15 Pro Max được dự đoán sẽ là smartphone mỏng nhất
» Biến Tiktok thành công cụ kiếm tiền liệu có dễ dàng?
» Bộ TT&TT yêu cầu Google, TikTok... gỡ bỏ hàng chục nghìn nội dung vi phạm
» Facebook, Google, Microsoft, TikTok… nộp gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế
Thông báo được Ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ gửi đến các nghị sĩ và nhân viên ngày 27/12, VTV đưa tin.
Theo Ủy ban Hành chính thuộc Hạ viện Mỹ, ứng dụng TikTok (thuộc công ty Byte Dance có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc) bị coi là có mức độ rủi ro cao do một số vấn đề bảo mật và phải được xóa khỏi mọi thiết bị thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan lập pháp này.
Quy định mới được đưa ra tiếp sau một loạt động thái của chính quyền các bang ở Mỹ cấm TikTok trên những thiết bị thuộc sự quản lý của chính phủ. Tính đến tuần trước, 19 bang đã cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Dự luật ngân sách chính phủ liên bang trị giá 1.700 tỷ USD cho tài khóa 2023 (kết thúc ngày 30/9/2023) được thông qua hôm 20/12 cũng bao gồm điều khoản cấm TikTok trên các thiết bị do chính quyền liên bang quản lý và sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật.
Vào giữa tháng 12, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm TikTok trên thiết bị di động dành cho nhân viên liên bang. Dự luật đã được Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua, nhưng vẫn cần sự ủng hộ của Hạ viện để bắt đầu có hiệu lực. Lệnh cấm được Thượng nghị sĩ Josh Hawley đưa ra áp dụng cho TikTok và tất cả các ứng dụng khác do công ty mẹ ByteDance phát triển.
Theo CBS News, đến nay, hàng chục tiểu bang bao gồm Texas, Georgia, Maryland, South Dakota, South Carolina và Nebraska... đã cấm một phần hoặc hoàn toàn ứng dụng này trên những thiết bị thuộc quyền quản lý của nhà nước, vì lo ngại dữ liệu người dùng do TikTok thu thập có thể bị lạm dụng.
Lầu Năm Góc cũng cấm các thành viên sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.
Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ sẽ được áp dụng cho các nhà nghiên cứu đủ điều kiện, quan chức thực thi pháp luật và trong các tình huống an ninh quốc gia bị đe dọa. Trong những trường hợp đặc biệt như vậy, các cơ quan có thẩm quyền sẽ phải chuẩn bị trước các giao thức để giảm thiểu tối đa rủi ro.
Các quan chức chịu trách nhiệm thực hiện chính sách này bao gồm Giám đốc Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng, An ninh Mạng và Tình báo Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Quản trị viên Dịch vụ Tổng hợp.
Trong khi đó, ngày 19/12, TikTok bày tỏ thất vọng và cho rằng những chính sách được ban hành dựa trên các lập luận vô căn cứ về TikTok và những điều này sẽ không giúp ích gì cho quá trình tăng cường an ninh quốc gia của Mỹ, theo VOV.
Tuệ Nhi (tổng hợp)
Tin khác
Giá vé máy bay tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Bộ Công Thương đề xuất doanh nghiệp được tự quyết định giá bán xăng dầu
Cảnh báo hành vi ghép mặt và giọng nói để lừa đảo
Năm du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh
Giá vàng và ngoại tệ ngày 27/3: Vàng và USD neo giá cao
Dự báo thời tiết ngày 27/3: Bắc Bộ có mưa dông, trời rét
Hà Tĩnh: Tổ chức lễ khánh thành chùa Thanh Lương
(THPL) - Sáng 26/3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành chùa Thanh Lương ở khối 11, thị trấn Xuân An,...26/03/2023 22:57:07Giờ Trái đất 2023: Cả nước tiết kiệm được khoảng 555 triệu đồng
(THPL) - Sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30'-21h30' ngày 25/3), cả nước đã tiết kiệm được 298.000 kWh,...26/03/2023 17:49:00Sữa hạt NutriZabet, TP BVSK Tensicare "nổ" quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng
(THPL) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo đến người tiêu dùng về sữa hạt Nutrizabet và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare...26/03/2023 15:28:00Hà Tĩnh: 3 học sinh tắm biển bị đuối nước và mất tích
(THPL) – Mới đầu mùa hè, 3 học sinh đi tắm biển thì bị sóng cuốn. Hiện đã vớt được thi thể 2 học sinh, 1 cháu đang mất tích.26/03/2023 15:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Vinfast bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3/2023
(THPL) - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3/2023. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo. - WinMart/WinMart+: Điểm mua sắm đáng tin cậy của mẹ và bé
- Lienvietpostbank tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến với 3D-Secure 2.0
- Lienvietpostbank: “Mừng sinh nhật – Ring quà chất” với hàng trăm giải...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank, ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam đã trao tặng Vietcombank “Kỷ niệm chương cống hiến vì những cống hiến quý báu của Vietcombank cho sự phát triển của cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”. - The Asian Banker vinh danh Techcombank là “Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất”
- Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra...
- Vietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam
- phần mềm bán hàng PosX
- Sua chua may tinh tại ha dong
- Mua bán Nick tiktok
- Phần mềm CRM
- Cung cấp Dây cáp mạng Số lượng lớn