Hà Tĩnh: Tránh chen lấn, nhiều người chuyển sang mua vàng online
(THPL) - Lo ngại dịch Covid-19, người dân Hà Tĩnh đặt mua vàng lấy vía Thần tài bằng hình thức online để tránh cảnh chen lấn, xô đẩy…
Ghi nhận tại “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) sáng ngày 10/2, lượng khách hàng đến mua vàng đông hơn ngày thường. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chủ tiệm vàng thì năm nay lượng khách đến cửa hàng không đông như những năm trước.

Chị Bùi Thị Diệu Huyền, chủ tiệm vàng Mai Xuân cho biết: “Mặc dù năm nay lượng vàng bán ra tăng gấp nhiều lần so với những năm trước nhưng ngày vía Thần tài lượng khách đến quầy lại giảm hơn. Nguyên nhân là do lo ngại dịch bệnh nên khách hàng đã đặt hàng từ trước và chờ đến ngày Thần tài mới đưa vàng về nhà nhằm rước lộc, cầu may”.
Theo chị Huyền, giá vàng năm nay cao do biến động giá vàng thế giới chứ không tăng trong ngày vía Thần tài, thậm chí còn giảm từ 20 – 30 ngàn đồng/chỉ.
Giá vàng tại phiên giao dịch vào ngày 10.2 các tiệm vàng ở TP.Hà Tĩnh giá vàng 9999 bán ra là 5.420.000 đồng/chỉ, giá mua vào là 5.290.000 đồng/chỉ, nữ trang 9999 bán 5.40.000 đồng/chỉ, mua vào 5.260.000 đồng/chỉ.

Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều chủ yếu là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, đỉnh vàng, vàng miếng hình Thần Tài và trang sức vàng hình con hổ.
Vừa mua được chiếc nhẫn có hình con Hổ, chị Trần Hoa Phượng (huyện Thạch Hà) phấn khởi: “Năm nào trong ngày Vía Thần Tài, tôi cũng đi mua vàng với hy vọng gia đình sẽ có một năm gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi. Năm nay dịch bệnh khá phức tạp, tôi đã gọi điện đặt hàng và chuyển khoản từ trước, giờ chỉ đến mang vàng về, vừa không phải chờ đợi, vừa đỡ chen lấn, tiếp xúc đông người”.
Theo các chủ tiệm vàng, năm nay lượng khách tới mua vàng trong ngày này không đông như mọi năm. Nhiều khách hàng không tới tại cửa hàng mua mà mua qua mạng sau đó tới lấy để tránh phải chen chúc, xếp hàng như mọi năm. Thậm chí, nhiều khách hàng đã đến lựa chọn mẫu mã, đặt hàng từ trước Tết Nguyên đán.

Ngoài việc mua vàng để cầu may, nhiều người còn làm mâm cỗ cúng trong ngày vía Thần tài. Các quầy thịt heo quay, xôi gấc, tôm cũng được dịp “lên ngôi”. Các quầy thực phẩm được đặt tạm trước cửa các tiệm vàng để người dân thuận tiện mua sắm.
Chị Sử Thanh Hoa, người bán thực phẩm cho biết: “Năm nay tôi chuẩn bị hơn 40kg thịt lợn quay, 30kg tôm cùng xôi gấc để phục vụ ngày vía Thần Tài. Dự kiến năm nay sẽ hết sớm hơn những năm trước”.
Để đảm bảo công tác phòng dịch, các cửa hàng kinh doanh vàng đã áp dụng các biện pháp đeo khẩu trang, đặt dung dịch sát khuẩn tay ngay trước cổng ra vào.
Anh Tuấn
Tin khác
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Nghệ An: Trường THPT Hà Huy Tập kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm tiền tỷ từ bảo hiểm
Hà Tĩnh kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Giới trẻ ngại kết hôn, lười sinh con: Bộ Y tế đề xuất giải pháp tháo gỡ
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Xây dựng tạo đột phá hạ tầng: Khởi công 15 dự án, hoàn thành 38 dự án trong năm 2025
((THPL) - Năm 2025 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư kết cấu hạ tầng tại Việt Nam khi Bộ Xây dựng báo cáo đã khởi công 15 dự...21/12/2025 10:28:50Nghị quyết 57-NQ/TW: Chuyển đổi số tạo đòn bẩy nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
(THPL) - Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Đồng...21/12/2025 10:01:27Hà Nội sôi động các phiên đấu giá đất dịp cuối năm 2025
(THPL) - Những tháng cuối năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất diễn ra liên tục...21/12/2025 09:58:08CII hoãn chia cổ tức để tập trung nguồn lực cho dự án cao tốc trọng điểm
(THPL) - CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) vừa thông báo tạm hoãn việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt đối với hai đợt dự kiến...21/12/2025 10:03:41

