02:22 ngày 03/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Một doanh nhân tặng hơn 800 triệu ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID -19

08:49 28/07/2021

(THPL) - Doanh nhân Trần Văn Toàn đã trao cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh 2.000 bộ kít xét nghiệm và 808 triệu đồng hỗ trợ đưa bà con về quê tránh dịch.

Chiều ngày 27/7, đại diện Công ty Bất động sản Đại Phát đã trao 808 triệu đồng tiền mặt và 2.000 bộ test nhanh COVID-19 cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID -19. Số tiền hơn 800 triệu đồng - tương đương 2 chuyến bay để đưa bà con từ TP.HCM về TP. Vinh (Nghệ An).

Tại buổi trao tặng, đại diện Công ty Đại Phát cho biết, đây là số tiền trước đó ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát dự tính thuê hai chuyến máy bay đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP.HCM trở về quê tránh dịch. 

 Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty BĐS Đại Phát.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, mong muốn tột cùng của ông là với số tiền tương đương thực hiện 2 chuyến bay là sớm để tỉnh Hà Tĩnh đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn, người già, phụ nữ có thai về quê tránh dịch bằng máy bay. "Trường hợp chưa thể đưa được bà con về bằng máy bay thì có thể sử dụng cho Quỹ phòng chống COVID-19 của tỉnh nhà", ông Toàn nói.

Trước đó, ông Trần Văn Toàn đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tài trợ thuê chuyên cơ của Vietnam Airlines đưa người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về quê tránh dịch. Tuy nhiên, sau đó, chuyến bay đã bị hoãn do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch. Vì vậy ông đã chuyển toàn bộ số tiền thiện nguyện hỗ trợ vào Quỹ phòng, chống COVID-19 tại địa phương.

Ông Trần Văn Toàn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM, rất nhiều người lao động nghèo Hà Tĩnh có nguyện vọng tha thiết muốn trở về quê hương. Đặc biệt nhiều trường hợp người lớn tuổi, phụ nữ mang thai… rất muốn về bằng máy bay. Do đó, ông Toàn đã lên ý tưởng về việc hỗ trợ chuyến bay cho bà con hồi hương.

Sau khi lên ý tưởng và lập kế hoạch, ông Toàn đã đề xuất nguyện vọng trên với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Được sự chấp thuận của tỉnh, tối 24/7, ông đã thông báo rộng rãi thông tin chuyến bay thiện nguyện (dự kiến khởi hành vào trưa ngày 28/7) trên trang cá nhân.

Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Mọi người bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng thiện nguyện của vị doanh nhân người Hà Tĩnh, mong muốn chuyến bay sớm được thực hiện để những người lao động nghèo sớm được hồi hương. Chưa đến nửa ngày, đã có khoảng 1.500 người đăng ký về quê.

Tuy nhiên chuyến bay thiện nguyện của doanh nhân Trần Văn Toàn phải hoãn lại do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hiện áp lực chuẩn bị cho các khu cách ly ở Hà Tĩnh đang rất lớn. Trước mắt, tỉnh đang tập trung nhân lực, vật lực để tổ chức cách ly đảm bảo an toàn cho hơn 700 người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam vừa mới trở về từ chuyến tàu SE14 vào sáng ngày hôm qua (26/7).

Chia sẻ thêm về việc kế hoạch thiện nguyện bị thay đổi, doanh nhân người Hà Tĩnh cho biết: “Lúc nhận được tin này, tôi rất buồn và suy nghĩ nhiều. Nhưng sau đó tôi tự động viên mình, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, mình sẽ tìm phương án phù hợp hơn để hỗ trợ bà con...”. 

Được biết, ngoài việc tài trợ bằng chuyến bay để đưa người dân Hà Tĩnh về quê, ông Toàn cùng nhân viên vẫn thường xuyên tổ chức các buổi từ thiện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cũng như người dân trong mùa dịch./.

Can Lộc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu