09:13 ngày 29/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Khởi tố cán bộ địa chính chiếm đoạt tiền làm sổ đỏ của dân

09:54 10/11/2022

( THPL ) – Chiều ngày 9/11/ 2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Ngọc (SN 1979, trú tại thôn Thành Hải, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân), nguyên là công chức địa chính thị trấn Xuân An về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra đọc lệnh khởi tố bị can. Ảnh: Phan Châu
Theo kết luận điều tra, đầu năm 2021, ông Nguyễn Văn Chiến và bà Phạm Thị Hường (trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) nhờ Trần Văn Ngọc (lúc đó đang là công chức địa chính thị trấn Xuân An) làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình mình tại thửa số 84, tờ bản đồ 109, diện tích 200m2.

 Đối tượng Trần Văn Ngọc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Châu

Quá trình làm thủ tục, Trần Văn Ngọc nghiên cứu hồ sơ, thông báo cho ông Nguyễn Văn Chiến số tiền thuế là nghĩa vụ tài chính cần nộp để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 451 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận được thông báo từ Chi cục Thuế huyện Nghi Xuân về số tiền cần nộp của hộ ông Nguyễn Văn Chiến. chỉ là 354 triệu đồng (chênh lệch số tiền 97 triệu đồng so với số tiền mà Trần Văn Ngọc đã nói với ông Nguyễn Văn Chiến và bà Phạm Thị Hường), Trần Văn Ngọc đã không thông báo việc này cho ông Nguyễn Văn Chiến biết.

Trần Văn Ngọc vẫn nhận 451 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Chiến để đóng thuế sử dụng đất là 354 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền chênh lệch là 97 triệu đồng còn lại. Chỉ khi gia đình ông Nguyễn Văn C. phát hiện, yêu cầu Trần Văn Ngọc trả lại thì người này mới trả lại số tiền trên.

Được biết, trước đó, trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Chiến, Trần Văn Ngọc cũng đã nhận số tiền bồi dưỡng 100 triệu đồng.

Trụ sở UBND thị trấn Xuân An - nơi ông Trần Văn Ngọc từng đảm nhiệm chức vụ công chức địa chính. Ảnh: Phan Châu

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng; Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với Trần Văn Ngọc từ ngày 31/10/2022.

Phan Châu – Hoàng Thông

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu