Hà Tĩnh: Cứu thành công 11 thuyền viên gặp nạn trên biển
(THPL) – Thuyền bất ngờ bị hỏng khi ra khơi, 11 thuyền viên đã được Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cứu sống sau khi chơi vơi giữa biển khơi gần 10 tiếng đồng hồ.
Theo báo Người đưa tin, tối 21/2, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh, đơn vị vừa cứu nạn thành công 11 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh nhận được tin báo, thuyền đánh cá mang số hiệu NA- 95678 TS của các ngư dân Nghệ An bất ngờ bị hỏng máy khi đang đánh bắt cách bờ khoảng 19 hải lý tại vùng biển Kỳ Anh. Tại thời điểm gặp nạn, có thuyền trưởng Hồ Văn Hoàn (SN 1979) và 10 thuyền viên khác đều quê ở xã Tiên Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; trong đó có một người bị bệnh nặng, ho ra máu, nguy hiểm đến tính mạng.
Theo báo Dân Sinh, sau khi nhận được tin báo, Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Áng- Sơn Dương (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm 12 đồng chí, trong đó có cả các quân y sỹ được trang bị đầy đủ thuốc men phương tiện lên tàu cứu nạn mang số hiệu BP 349801 để cứu hộ thuyền gặp nạn.

Đến 9h sáng cùng ngày, tàu cứu nạn của BĐBP Hà Tĩnh đã tiếp cận được thuyền gặp nạn, tổ chức ứng cứu các thuyền viên, tiến hành khám, sơ cứu nạn nhân bị bệnh nặng, đồng thời triển khai lai dắt chiếc thuyền bị nạn vào bờ.
Đến 13h30 cùng ngày, lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (BĐBP Hà Tĩnh) đã đưa 11 thuyền viên và lai dắt phương tiện cập vào Cảng Vũng Áng an toàn, và đưa thuyền viên bị bệnh nặng chuyển đến Bệnh viên đa khoa Kỳ Anh để khám, điều trị kịp thời.
Tin khác
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc phòng, chữa bệnh giả quy mô lớn
Quảng Ninh: Tiếp nhận hơn 4,4 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Bộ Công Thương sẽ xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện phòng vệ thương mại
Nông sản Việt có thêm “giấy thông hành” vào Trung Quốc
Cả nước bắt đầu đón đợt nắng nóng diện rộng từ ngày mai
Dự báo giá xăng giảm tiếp trong kỳ điều hành ngày mai 17/4
Nữ sinh thủ khoa 3 lần và niềm đam mê giải quyết các vấn đề xã hội
(THPL)- Đạt hơn 28 điểm thi đại học, ít ai biết rằng cô bạn lại lựa chọn thi cả 2 khối D78 và C00, tức bao gồm 6 môn thi tổ hợp. Nguyễn Bích...15/04/2025 14:39:00Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường quản lý chống gian lận xuất xứ hàng hóa
(THPL) - Bộ Công Thương giao Cục Xuất nhập khẩu chỉ đạo các cơ quan, tổ chức cấp C/O tăng cường công tác cấp và kiểm tra C/O, đặc biệt...16/04/2025 16:22:44Thanh Hóa: Án chung thân cho môi giới bất động sản lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
(TH&PL) - “Nổ” có nhiều mối quan hệ quen biết rồi đưa ra những thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân...16/04/2025 18:04:39Chính phủ cho ý kiến với 6 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội
(THPL) - Chính phủ đã thảo luận, cho ý kiến đối với 06 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội nhằm kịp thời thể chế hóa chủ...16/04/2025 16:19:00