Hà Tĩnh: Chính quyền có tiếp tay cho vấn nạn khai thác tài nguyên trái phép?!
(THPL)- Mặc dù thời gian vừa qua báo chí đã phản ánh rất nhiều tới các cấp chính quyền huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhưng vấn nạn khai thác đất trái phép ở địa phương này vẫn diễn ra công khai và không hề có dấu hiệu dừng lại.
Sáng ngày 04/09, nhận được thông tin từ người dân thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) hiện đang diễn ra hoạt động khai thác đất trái phép, có dấu hiệu lợi dụng để trục lợi. Đúng như những gì người dân phản ánh, thời điểm Phóng viên (PV) có mặt tại hiện trường bãi tập kết rác thải thuộc khối 15 thị trấn Phố Châu đã chứng kiến hoạt động khai thác đất diễn ra một cách rầm rộ, công khai. Một quả đồi đã bị đào bới, nham nhở ước tính có đến hàng chục ngàn m3 đã được khai thác mang đi sử dụng.
Qua trao đổi, lái xe cho biết, máy múc và xe chuyên chở là của một người có tên Điện Quốc. Mang sự việc này phản ánh đến Trưởng phòng TNMT huyện Hương Sơn – ông: Nguyễn Trường Giang qua điện thoại cho biết: "Để tôi cho anh em xuống xử lý".
Thế nhưng, khi vừa phản ánh xong thì điện thoại của PV liên tục nhận được các cuộc gọi đến với những gợi ý bất minh. Phải chăng, chính quyền huyện Hương Sơn đang dung túng cho hành vi sai phạm này?.
Theo dõi quá trình vận chuyển, xe tải mang nhãn hiệu Thành Nhân, sau khi nhận đất đầy thùng chở đến phục vụ nhiều công trình trên địa bàn. Tình trạng xe cơi nới be thành thùng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải, phóng nhanh vượt ẩu khiến bụi mù mịt, đất rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện khác tham gia giao thông trên đường.
Phản ánh tới Toà soạn, nhiều người dân ở huyện Hương Sơn cho biết sự việc này xảy ra ở rất nhiều nơi trên địa bàn huyện. Ngoài địa điểm nói trên, thì hiện tại một số xã như xã Sơn Tiến, Sơn An...cũng đang diễn ra hoạt động khai thác đất để bán tài nguyên trái phép.
Dư luận băn khoăn, hoài nghi các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn quản lý đã thực sự vào cuộc quyết liệt xử lý tình trạng khai thác đất trái phép; chế tài xử lý đã đủ mạnh để răn đe, hay chỉ làm cho có lệ?. Truyền thông đã nhiều lần phản ánh, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc quyết liệt xử lý hành vi vi phạm này để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.
THPL sẽ tiếp tục thông tin!
Quốc khánh
Quốc khánh
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia