04:45 ngày 16/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lợi dụng hoạt động từ thiện để chiếm đoạt hàng tỷ đồng

10:31 14/11/2018

(THPL) - Lợi dụng hoạt động từ thiện, đối tượng Mai Thùy Linh chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nhà thầu để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo báo Dân trí, chiều ngày 13/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thùy Linh (SN 1967, cư trú tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, bà Linh tự giới thiệu mình là Trưởng đoàn từ thiện tại TP Hồ Chí Minh và là thành viên của tổ chức “Ủy ban quyên góp tài chính quốc tế Mỹ - Việt Nam – Vatican # C50K” được tài trợ hàng chục nghìn tỷ đồng để hoạt động từ thiện.

Mai Thùy Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Tĩnh/báo Dân trí

Việc tài trợ cho địa phương nào và giao cho nhà thầu nào thi công là do bà Linh quyết định. Để củng cố thêm niềm tin, khi tiếp xúc với các nhà thầu, bà Linh nói dối là đã tài trợ nhiều công trình từ thiện tại các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và nhiều tỉnh thành khác. 

Theo báo Giao thông, bà Linh thông báo cho các nhà thầu đi tham dự lễ khởi công nhiều công trình trị giá hàng chục tỷ đồng và các công trình đang triển khai thi công có gắn biển tài trợ của Công ty Linh Hoàng Long. Thực tế, chi phí để làm lễ khởi công và thi công các công trình đều do nhà thầu tự bỏ tiền ra, bà Linh chưa chuyển khoản tiền nào cho nhà thầu.

Để tạo niềm tin, bà Linh cho nhà thầu xem nhiều hợp đồng tổng thầu đã ký với các nhà thầu, nhiều thư khen, giấy khen của chính quyền các cấp cảm tạ việc làm từ thiện của bà Linh với số tiền hàng chục tỷ đồng. Thực tế, bà Linh chưa thực hiện bất kỳ hợp đồng nào với các nhà thầu; các thư khen, giấy khen, thư cảm tạ là do bà Linh yêu cầu chính quyền các cấp viết khi bà Linh hứa hẹn cho công trình, bà Linh chưa tài trợ khoản tiền nào như trong thư cảm tạ.

Các nhà thầu đã tin tưởng ký hợp đồng làm tổng thầu nhiều công trình xây dựng và chuyển tiền đặt cọc hợp đồng theo yêu cầu của bà Mai Thùy Linh. Trong đó anh Trần Viết Khuyến – Giám đốc công ty TNHH MTV Na Khôi và anh Võ Văn Viên - Giám đốc Công ty CP XD Hoa Sơn đã chuyển cho bà Linh số tiền: 2.685.000.000 đồng. Số tiền này bà Linh đã chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Phương Dung (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu