Hà Tĩnh: Bác sĩ tại Bệnh viện ĐK Can Lộc “bỏ trực” cấp cứu, người dân bức xúc?
(THPL) – Mặc dù, đang trong giờ trực cấp cứu nhưng bác sỹ công tác tại Bệnh viện Đa khoa Can Lộc bỏ trực khiến người nhà bệnh nhân bức xúc.
Vào khoảng 18h10 ngày 1/5, một số bệnh nhân có dấu hiệu ốm nên đã đến cấp cứu tại khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Can Lộc (Hà Tĩnh) để thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, khi tới đây chỉ có một nữ điều dưỡng có mặt tại khoa.

Bức xúc bởi thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm của Bác sỹ nơi đây, người nhà bệnh nhân đã phản ánh với ban Giám đốc bệnh viện, ngành y tế và báo chí.
"Người thầy thuốc phải có lương tâm và trách nhiệm đối với người bệnh. Tuy nhiên, bác sỹ trực cấp cứu lại bỏ 'kíp trực' khiến người bệnh mòn mỏi chờ đợi và thắp lên tia hy vọng cho sự sống. Đồng thời, chúng tôi phải rơi nước mắt khi nhìn thấy cảnh bệnh nhân phải dày vò với đau đớn", một người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Qua tìm hiểu của PV Thương hiệu và Pháp luật, người bác sỹ đang cắt lịch trực vào chiều tối ngày 1/5 có tên là T. Tuy nhiên, khi bệnh nhân có mặt tại đây để khám thì vị bác sỹ này đang vắng mặt.
Trao đổi với PV, ông Lê Thế Nhiên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Can Lộc cho biết: “Mặc dù, ngày nghỉ lễ nhưng bệnh viện vẫn có người trực. Tôi sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh ngay”. Ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay:" Tôi sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin cho báo chí sau".
Với sự việc nói trên, có lẽ Sở Y tế Hà Tĩnh, UBND huyện Can Lộc cần vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm việc bỏ trực cấp cứu (nếu có). Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin...
Xuân Hà
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia