13:04 ngày 22/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội yêu cầu công chức, viên chức khai báo y tế trước ngày 28/7

22:54 23/07/2021

(THPL) - Ngày 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ký ban hành Văn bản số 2347/UBND-KGVX về việc thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế quốc gia và việc đảm bảo quy định phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo tin từ UBND TP Hà Nội, văn bản nêu rõ, trong những ngày gần đây, qua công tác tầm soát xét nghiệm các trường hợp có triệu chứng của SARS-CoV-2 như: ho, sốt, khó thở... đã phát hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng; đây là phương pháp phát hiện nhanh, đem lại hiệu quả trong công tác phòng chống dịch trong bối cảnh Thành phố đã xuất hiện thêm một số ca bệnh trong cộng đồng.

Để kịp thời khoanh vùng những ca nghi nhiễm và xử lý hiệu quả các ổ dịch trong thời gian ngắn nhất, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng, Giám đốc các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị của Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ tại các Công điện 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 và số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Thành phố Hà Nội kêu gọi và đề nghị người dân khai báo y tế. Ảnh minh họa

Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị, chính quyền các cấp của Thành phố gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình; thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế tại Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế quốc gia www.tokhaiyte.vn (yêu cầu hoàn thành việc kê khai lần đầu xong trước ngày 28/7/2021); đồng thời, tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cho gia đình, người thân thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống.

Chủ tịch UBND Thành phố kêu gọi và đề nghị mọi người dân cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, chính xác, kịp thời tại Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế quốc gia www.tokhaiyte.vn, đặc biệt đối với các trường hợp có triệu chứng của SARS-CoV-2 như: ho, sốt, khó thở... để được hệ thống y tế cơ sở lấy mẫu, hướng dẫn xử lý phòng dịch trong thời gian sớm nhất.

UBND Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn Thành phố cùng cộng đồng trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chính xác, đầy đủ và kịp thời.

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu