22:09 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp chấn chỉnh đội ngũ shipper

19:12 15/09/2021

(THPL) - Sở Công Thương Hà Nội vừa có công văn gửi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh.

Theo đó, hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của DN phải thực hiện theo thời gian quy định từ 9-20h hằng ngày tại vùng 1. Doanh nghiệp phải thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác và các nhóm giao hàng trên ứng dụng mạng xã hội...

Đối với những trường hợp nhân viên đã được cấp giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp xin nghỉ việc, đơn vị phải thu hồi, báo cáo và gửi lại giấy đi đường về Sở Công Thương theo quy định.

 Ảnh minh họa

Doanh nghiệp, đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp giấy đi đường có nhận diện. Lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đã phối hợp thực hiện cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện của các DN, đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong vùng 1 để được thuận lợi cung ứng, lưu thông hàng hóa, phục vụ an sinh xã hội trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội.

Lũy kế đến 18h00 ngày 14/9, Sở đã tổng hợp, gửi Công an Thành phố thông tin của 947 DN kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội: “Do đó đề nghị lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng giấy đi đường có nhận diện của DN để vận chuyển những mặt hàng không thiết yếu, di chuyển quá giờ quy định”./.

PV

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu