Hà Nội tổ chức hơn 1.600 điểm uống vitamin A đợt 2/2024
(THPL)- Chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt 2/2024 trên địa bàn Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1 và 2-12, uống vét ngày 3 và 4-12. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ được Hà Nội triển khai trong 2 ngày 1 - 2/12 và uống vét ngày 3 - 4/12, mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ được uống bổ sung vitamin A.
Ngay trong ngày đầu tổ chức chiến dịch, 3 đoàn giám sát của Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại 30 quận, huyện, thị xã.
Các đoàn giám sát của Sở Y tế Hà Nội tập trung vào đánh giá công tác xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, vật tư y tế, điều kiện cần thiết cho việc uống vitamin A, đồng thời lưu ý các điểm uống vitamin A cần đảm bảo chặt chẽ về quy trình chuyên môn, phân bổ số trẻ đến uống hợp lý, theo giờ, không để trẻ và phụ huynh chờ đợi lâu.

Tại điểm uống Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm), các gia đình đã chủ động sắp xếp thời gian cho trẻ đi uống đúng lịch. Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ Phạm Thị Quỳnh Thư cho biết: “Huyện Gia Lâm có 13.429 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 107 điểm uống. Trong đó, Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ có 1.326 trẻ được uống bổ sung vitamin A”.
Tại điểm uống Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), cùng với việc cho trẻ uống vitamin A, cán bộ trạm y tế phường còn tích cực tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Theo đại diện Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ, đợt này, phường tổ chức 21 điểm uống, toàn quận Hoàn Kiếm có 4.985 trẻ được uống vitamin A.
Tại huyện Ứng Hoà ngày 1-12 đã tổ chức 32 điểm uống vitamin A cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi. Theo ghi nhận sáng nay, tại các điểm uống đều được sắp xếp theo quy trình một chiều, bố trí đầy đủ ghế ngồi chờ ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, bảo đảm khoảng cách giữa bàn uống.
Tại trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng tổ chức 140 điểm uống bổ sung vitamin A. Dự kiến, trong đợt này huyện có 17.010 trẻ được bổ sung vitamin A, trong đó có 3.126 trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi và 13.884 trẻ từ 12 - 35 tháng tuổi.
Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: Trong những ngày diễn ra chiến dịch, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục giám sát chặt chẽ chuyên môn, đẩy mạnh phối hợp với các quận, huyện, thị xã để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.
Trước đó, tháng 6/2024, TP Hà Nội đã tổ chức thành công chiến dịch ngày Vi chất dinh dưỡng đợt 1, với gần 382.000 trẻ từ 6-35 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A và cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng.
Ngọc Long
Tin khác
Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn: Vinh danh những "Hiệp sĩ" của tuổi thơ
Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10”
BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp
ROX iPark: Từ phát triển hạ tầng đến kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp
Quyền có nơi ở hợp pháp là quyền cơ bản của công dân
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 Trường THPT Yên Viên đong đầy cảm xúc
(THPL) - Tối 22/5, buổi lễ "Tri ân thầy cô và trưởng thành” của học sinh khối 12 niên khóa 2023 - 2026 Trường THPT Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà...23/05/2026 11:30:00Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả nhãn hiệu Louis Vuitton, Hermes, Patek Philippe
(THPL) - 17 kiện hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vừa được lực lượng chức năng phát hiện. Tang vật vi phạm gồm 4.100 thắt lưng; 200...23/05/2026 10:59:06Những khoản trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1/7/2026
(THPL) - Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ 2.340.000 đồng/tháng lên 2.530.000 đồng/tháng. Việc điều chỉnh này giúp...23/05/2026 10:14:45Đối tượng nào phải xác thực sinh trắc học trên phần mềm eTax Mobile?
(THPL) - Cục Thuế yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh thực hiện xác thực sinh trắc học qua ứng...23/05/2026 11:41:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia