Hà Nội tổ chức hơn 1.600 điểm uống vitamin A đợt 2/2024
(THPL)- Chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt 2/2024 trên địa bàn Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 1 và 2-12, uống vét ngày 3 và 4-12. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho trẻ được Hà Nội triển khai trong 2 ngày 1 - 2/12 và uống vét ngày 3 - 4/12, mục tiêu đặt ra là 99,8% trẻ được uống bổ sung vitamin A.
Ngay trong ngày đầu tổ chức chiến dịch, 3 đoàn giám sát của Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại 30 quận, huyện, thị xã.
Các đoàn giám sát của Sở Y tế Hà Nội tập trung vào đánh giá công tác xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, vật tư y tế, điều kiện cần thiết cho việc uống vitamin A, đồng thời lưu ý các điểm uống vitamin A cần đảm bảo chặt chẽ về quy trình chuyên môn, phân bổ số trẻ đến uống hợp lý, theo giờ, không để trẻ và phụ huynh chờ đợi lâu.

Tại điểm uống Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm), các gia đình đã chủ động sắp xếp thời gian cho trẻ đi uống đúng lịch. Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ Phạm Thị Quỳnh Thư cho biết: “Huyện Gia Lâm có 13.429 trẻ được uống bổ sung vitamin A tại 107 điểm uống. Trong đó, Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ có 1.326 trẻ được uống bổ sung vitamin A”.
Tại điểm uống Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), cùng với việc cho trẻ uống vitamin A, cán bộ trạm y tế phường còn tích cực tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Theo đại diện Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ, đợt này, phường tổ chức 21 điểm uống, toàn quận Hoàn Kiếm có 4.985 trẻ được uống vitamin A.
Tại huyện Ứng Hoà ngày 1-12 đã tổ chức 32 điểm uống vitamin A cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi. Theo ghi nhận sáng nay, tại các điểm uống đều được sắp xếp theo quy trình một chiều, bố trí đầy đủ ghế ngồi chờ ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, bảo đảm khoảng cách giữa bàn uống.
Tại trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng tổ chức 140 điểm uống bổ sung vitamin A. Dự kiến, trong đợt này huyện có 17.010 trẻ được bổ sung vitamin A, trong đó có 3.126 trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi và 13.884 trẻ từ 12 - 35 tháng tuổi.
Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: Trong những ngày diễn ra chiến dịch, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục giám sát chặt chẽ chuyên môn, đẩy mạnh phối hợp với các quận, huyện, thị xã để chiến dịch đạt hiệu quả cao, đáp ứng mục tiêu đề ra.
Trước đó, tháng 6/2024, TP Hà Nội đã tổ chức thành công chiến dịch ngày Vi chất dinh dưỡng đợt 1, với gần 382.000 trẻ từ 6-35 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A và cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng.
Ngọc Long
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia