Hà Nội: Tiêu hủy hơn 1.700 chiếc bánh nướng không rõ nguồn gốc
(THPL) - Quận Hai Bà Trưng (TP hà Nội) đã tiêu hủy hơn 1.700 chiếc bánh nướng, 10 hộp bánh, 158 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng hóa gần 38 triệu đồng.
Chiều 28/8, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố do Sở Y tế Hà Nội chủ trì đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
.jpg)
Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, từ ngày 26/7 đến ngày 26/8, các đoàn kiểm tra của quận và 20 phường đã triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra. Qua kiểm tra 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và dịch vụ ăn uống, các đoàn đã xử phạt 27 cơ sở với số tiền gần 65 triệu đồng.
Ngoài ra, quận Hai Bà Trưng cũng đã tiêu hủy hơn 1.700 chiếc bánh nướng, 10 hộp bánh, 158 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng hóa gần 38 triệu đồng.
Sau buổi làm việc với UBND quận, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố đã kiểm tra cửa hàng bánh Mesa Bekery (142 phố Huế).
Qua kiểm tra kho hàng, đoàn đã nhắc nhở cơ sở không để bao bột bánh sát tường, vì nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, đoàn đã tiến hành lấy một số mẫu bánh tại đây để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Minh Anh
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
