23:59 ngày 28/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm điều hòa đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu

21:31 01/07/2020

(THPL) - 146 cục nóng và 38 cục lạnh điều hòa các loại đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc vừa bị thu giữ tại một cơ sở kinh doanh ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 7 - PC 03, Công an TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh và tập kết hàng điện lạnh tại số 51 Đào Cam Mộc, thôn Áp Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội.

184 cục nóng, lạnh điều hòa không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ. 

Tại thời điểm kiểm tra, ông Lê Xuân Tùng là chủ kinh doanh của cơ sở làm việc với Đoàn kiểm tra đã tiếp nhận quyết định kiểm tra và cung cấp được giấy chứng minh thư nhân dân và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Ngoài ra, ông Tùng không xuất trình thêm giấy tờ gì khác.

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở trên đang bày hàng hóa là 146 cục nóng và 38 cục lạnh điều hòa các loại, toàn bộ số hàng hóa này đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất, không rõ chất lượng hàng hóa và ông Tùng chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan nguồn gốc hàng hóa.

Ông Lê Xuân Tùng trình bày với Đoàn kiểm tra về số hàng hóa này mới mua trôi nổi trên thị trường trong nước để kinh doanh nên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa và chưa bán được sản phẩm nào.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành mời đại diện Công an xã Uy Nỗ và Trưởng thôn Ấp Tó, xã Uy Nỗ, Đông Anh để tiếp tục làm việc và thống nhất tiến hành tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên tại kho bảo quản hàng hóa xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội để xác minh làm rõ và xác định trị giá hàng hóa để xử lý theo quy định.

Thảo Nguyên

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu