16:37 ngày 15/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn chai sữa không rõ nguồn gốc tại xã La Phù

09:42 22/09/2020

(THPL) - Mới đây, đội quản lý thị trường số 17 đã phát hiện hàng ngàn chai sữa chua uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h tối ngày 21/9, Đội quản lý thị trường số 17 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội đã đột xuất kiểm tra kho hàng kinh doanh nước giải khát, bánh kẹo tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 nghìn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất, được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát.

Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc. Ban đầu xác định, chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc (ảnh: Internet)

Báo VTV online đưa tin, bên cạnh những thùng sữa được xem là mới, cơ quan chức năng cũng phát hiện ra những lô sữa đã hết hạn sử dụng, nhiều chai sữa bị nấm mốc, thậm chí còn có cả côn trùng.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên. Theo đó, toàn bộ số hàng này đang được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý theo quy định.

Qua quá trình điều tra xác minh, chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số hàng trên được thu gom trôi nổi tại các khu vực vùng biên giới, bằng việc đặt hàng qua mạng về trà trộn vào các sản phẩm chính thống để bán ra kiếm lời. Cơ quan chức năng cũng xác định, đại lý này là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn lậu liên tỉnh và đã lấy mẫu phẩm kiểm định để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Theo tạp chí Saostar, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10 nghìn chai.

Cũng theo ông Hà, toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm. Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu