Hà Nội: Thông báo tìm người đến Big C Thăng Long từ 15h đến 17h30 ngày 22/5
(THPL) – Hiện Big C Thăng Long đang phối hợp với các cơ quan chức năng phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy trích xuất camera để xác định các trường hợp đến siêu thị này trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h30 ngày 22/5 do có 1 trường hợp F0 đã đến địa điểm này.
Tối ngày 24/5, mạng xã hội chia sẻ thông tin Trung tâm thương mại (TTTM) Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy) Hà Nội phong toả để khử khuẩn ngăn dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người xôn xao.
Liên quan đến thông tin trên, Kenh 14.vn thông tin, theo bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy cho biết, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) đang phun khử khuẩn do liên quan ca COVID-19 từng đến đây. Bà Hà khẳng định không có chuyện phong toả, siêu thị chỉ tạm dừng hoạt động, phun khử khuẩn, trích xuất camera để tiến hành truy vết thần tốc.
Theo bà Hà, bệnh nhân COVID-19 đã đến Big C Thăng Long vào khoảng 15h - 17h30 ngày 22/5. Do thời gian kéo dài, đến nay đã qua 2 ngày, nên TTTM này tạm dừng đóng cửa để truy vết.
Về thông tin "người đàn ông ngất, nôn ra máu trong siêu thị", bà Hà khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Báo VTC News thông tin thêm, liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Trung Hoà (Cầu Giấy) cũng phủ nhận thông tin có người Ấn Độ ngã tại Big C Thăng Long.
“Không có việc đấy đâu, chỉ là đồn thổi. Sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng của phường phối hợp với Big C xác minh lại nội dung”, lãnh đạo UBND phương Trung Hoà nói.
Được biết, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã đến Big C Thăng Long là T.T.Đ., 31 tuổi, làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Anh Đ. là F1 và từng tiếp xúc với bệnh nhân 5234 (Đ.B.L., sống tại Park 11, Times City). Theo điều tra dịch tễ, anh Đ. từng đến Big C Thăng Long từ 15h - 17h30 chiều 22/5, có đeo khẩu trang, sau đó về nhà.
Ngày 24/5, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia