Hà Nội: Thông báo tìm người đến Big C Thăng Long từ 15h đến 17h30 ngày 22/5
(THPL) – Hiện Big C Thăng Long đang phối hợp với các cơ quan chức năng phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy trích xuất camera để xác định các trường hợp đến siêu thị này trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h30 ngày 22/5 do có 1 trường hợp F0 đã đến địa điểm này.
Tối ngày 24/5, mạng xã hội chia sẻ thông tin Trung tâm thương mại (TTTM) Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy) Hà Nội phong toả để khử khuẩn ngăn dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người xôn xao.
Liên quan đến thông tin trên, Kenh 14.vn thông tin, theo bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy cho biết, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) đang phun khử khuẩn do liên quan ca COVID-19 từng đến đây. Bà Hà khẳng định không có chuyện phong toả, siêu thị chỉ tạm dừng hoạt động, phun khử khuẩn, trích xuất camera để tiến hành truy vết thần tốc.
Theo bà Hà, bệnh nhân COVID-19 đã đến Big C Thăng Long vào khoảng 15h - 17h30 ngày 22/5. Do thời gian kéo dài, đến nay đã qua 2 ngày, nên TTTM này tạm dừng đóng cửa để truy vết.
Về thông tin "người đàn ông ngất, nôn ra máu trong siêu thị", bà Hà khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Báo VTC News thông tin thêm, liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Trung Hoà (Cầu Giấy) cũng phủ nhận thông tin có người Ấn Độ ngã tại Big C Thăng Long.
“Không có việc đấy đâu, chỉ là đồn thổi. Sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng của phường phối hợp với Big C xác minh lại nội dung”, lãnh đạo UBND phương Trung Hoà nói.
Được biết, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã đến Big C Thăng Long là T.T.Đ., 31 tuổi, làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Anh Đ. là F1 và từng tiếp xúc với bệnh nhân 5234 (Đ.B.L., sống tại Park 11, Times City). Theo điều tra dịch tễ, anh Đ. từng đến Big C Thăng Long từ 15h - 17h30 chiều 22/5, có đeo khẩu trang, sau đó về nhà.
Ngày 24/5, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự công bố quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân
(THPL) - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 9.950 phạm nhân trong đợt đặc xá năm 2026. Dự lễ công bố quyết...01/06/2026 21:19:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia