Hà Nội: Thẩm định chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu
(THPL) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu.
Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19.
Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đã tịch thu gần 600 nghìn chiếc khẩu trang.
Theo báo Vietnamnet, lực lượng quản lý thị trường, công an cũng đã họp, xem xét báo cáo Ban chỉ đạo. Hàng hóa này bao gồm cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường. Lượng khẩu trang này có xuất xứ trong nước và cả hàng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga.

Theo báo Tiền phong, trước đó ngày 11/2, lực lượng quản lý thị trường cũng tạm giữ 140 nghìn khẩu trang do trong nước sản xuất nhưng không có giấy tờ. Theo đó, nếu các cơ quan chức năng thẩm định được nơi sản xuất, chất lượng thì nên sung vào công quỹ, sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới. Vì trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm. Chỉ cần giám định lại chất lượng, nếu đạt thì đều sử dụng được.
Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu. Phân loại cái nào là hàng giả, cái nào là hàng đảm bảo chất lượng để sung vào công quỹ. “Có thể sắp tới phát miễn phí khẩu trang này cho các trường. Nhưng trước hết cần thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng”, ông Chung nói.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Gỡ "nút thắt" dư lượng và bài toán kiểm soát từ gốc để ngành sầu riêng bứt phá
Bộ đôi SUV Geely Okavango hoàn toàn mới và Geely Coolray 2026 ra mắt tại Việt Nam
DOJILAND tiếp tục khẳng định dấu ấn tại giải thưởng quốc tế Hubexo Asia Awards
Cà Mau: Báo động sạt lở bờ biển Đông, mỗi năm mất hàng trăm héc-ta đất và rừng phòng hộ
Thanh toán không dùng tiền mặt trở thành huyết mạch của nền kinh tế số
Ra mắt Sổ tay hướng dẫn tiểu thương ứng dụng thương mại điện tử 2026
Volkswagen Việt Nam chia sẻ góc nhìn kỹ thuật về nhiên liệu sinh học E10
Trong bối cảnh nhiên liệu sinh học E10 đã chính thức triển khai rộng rãi tại Việt Nam, Volkswagen Việt Nam cung cấp những thông tin kỹ thuật...06/06/2026 15:29:26Lấp đầy “khoảng trống” nhân lực và pháp lý để khai phá thị trường tài sản mã hóa 200 tỷ USD
(THPL) - Với quy mô ước tính lên tới hơn 200 tỷ USD và khoảng 17 triệu người dùng, thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang đứng trước...06/06/2026 15:31:04Tăng trưởng từ 10% trở lên: Tri thức và công nghệ phải ở vị trí trung tâm
(THPL) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao từ 10%, đòi hỏi chuyển đổi mô hình tăng trưởng...06/06/2026 12:51:08Volkswagen Việt Nam triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng
Trong tháng 6, Volkswagen Việt Nam đồng thời triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trên toàn bộ hành trình sở hữu...06/06/2026 08:28:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia