Hà Nội: Thẩm định chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu
(THPL) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu.
Chiều 12/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19.
Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đã tịch thu gần 600 nghìn chiếc khẩu trang.
Theo báo Vietnamnet, lực lượng quản lý thị trường, công an cũng đã họp, xem xét báo cáo Ban chỉ đạo. Hàng hóa này bao gồm cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường. Lượng khẩu trang này có xuất xứ trong nước và cả hàng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga.

Theo báo Tiền phong, trước đó ngày 11/2, lực lượng quản lý thị trường cũng tạm giữ 140 nghìn khẩu trang do trong nước sản xuất nhưng không có giấy tờ. Theo đó, nếu các cơ quan chức năng thẩm định được nơi sản xuất, chất lượng thì nên sung vào công quỹ, sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới. Vì trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm. Chỉ cần giám định lại chất lượng, nếu đạt thì đều sử dụng được.
Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu. Phân loại cái nào là hàng giả, cái nào là hàng đảm bảo chất lượng để sung vào công quỹ. “Có thể sắp tới phát miễn phí khẩu trang này cho các trường. Nhưng trước hết cần thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng”, ông Chung nói.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Vinhomes kiến tạo những đô thị như “chuyên gia chăm sóc sức khỏe”
Cách cải thiện ù tai kéo dài và bảo vệ thính lực từ bên trong
Huyết áp tăng đột ngột: Dấu hiệu cảnh báo và cách xử trí an toàn
Thơ Heritage House: Đưa nghệ thuật thủ công đương đại hòa quyện vào dòng chảy di sản Việt
Giá xăng, dầu giảm nhẹ trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
HCMC K-Brand Expo 2026: Cú hích công nghệ và AI mở rộng kết nối thương mại Việt - Hàn
MB đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, lan tỏa lối sống xanh qua nghệ thuật tái chế
(THPL) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đồng hành cùng chương trình nghệ thuật và cộng đồng “Hoa và Rác” 2026, góp phần lan tỏa thông điệp...27/08/2026 15:22:00Quảng Ngãi: “Hương đất – tình người” trên vùng biên Sa Loong
(THPL) - Xã Sa Loong (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2026) và...27/08/2026 14:47:00“Xé ngay trúng liền”: Điều gì khiến người tiêu dùng giữ lại chai nước sau khi giải khát?
(THPL) - Một chai nước uống, một thao tác xé nhãn và vài giây chờ kết quả đang tạo nên trải nghiệm khác biệt trong mùa hè 2026. Khi hơn 500.000...21/08/2026 15:08:00“Xé ngay trúng liền”: Điều gì bảo đảm tính minh bạch phía sau mỗi mã dự thưởng?
(THPL) - Từ một dãy ký tự nhỏ phía sau nhãn chai đến kết quả trúng thưởng, chương trình “Xé ngay trúng liền” được vận hành qua nhiều...21/08/2026 15:06:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
