07:05 ngày 17/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội: Tạm giữ 3 đối tượng trong đường dây mang thai hộ

10:15 08/04/2021

(THPL) - Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ 3 người để điều tra làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Báo Vietnamnet thông tin, đó là các đối tượng: Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992, trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962, ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội)

Đáng chú ý, một trong ba đối tượng bị tạm giữ là bác sĩ chuyên ngành sản khoa và đang làm cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó vào đầu tháng 3, lực lượng chức năng phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê. Hai trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng chung 1 người cha.

Cuối tháng 3/2021, Phòng Cảnh sát hình sự làm rõ được đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại với 2 đối tượng nữ sinh sống tại các tỉnh phía Nam và 1 bác sỹ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện ở Hà Nội.

Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo. (Ảnh: Internet)

Theo TTXVN đưa tin, qua đấu tranh khai thác bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, còn Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa và đang làm cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đây, Phạm Ngọc Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa, còn Nguyễn Anh Thư có tham gia các diễn đàn, hội nhóm về thụ tinh trong ống nghiệm nên biết được thông tin về những người có nhu cầu, cũng như những người quan tâm đến vấn đề này.

Từ đó, thông qua nhóm, diễn đàn thụ tinh trong ống nghiệm, vào năm 2019, Nguyễn Anh Thư biết thông tin về khách hàng có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Nguyễn Anh Thư đã trao đổi với Phạm Ngọc Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ.

Sau đó, Phạm Ngọc Thảo báo lại với khách hàng giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng. Trong diễn biến tiếp theo, do khách hàng muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và đối tượng Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vai trò, hành vi của từng đối tượng nằm trong đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại, để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu