22:22 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Nội sẽ tổ chức cấp lưu động thẻ căn cước gắn chip ở phường

09:21 08/12/2020

(THPL) - Thay vì chỉ cấp căn cước công dân tại trụ sở công an cấp quận như lâu nay, người dân làm thẻ căn cước công dân gắn chíp có thể thực hiện tại phường, hoặc được cấp tại nhà nếu thuộc diện người già, bệnh tật...

Ngày 7/12, đại diện Công an TP Hà Nội cho hay các đơn vị liên quan đang lập danh sách số người 14 tuổi trở lên (cả thường trú và tạm trú) đủ điều kiện cấp căn cước công dân gắn chip theo từng tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học...; đồng thời xây dựng lịch cấp lưu động và dự trù vật tư để cấp cho khoảng 2,5 triệu người.

Báo Vnexpress cho hay, theo Thượng tá Vũ Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, lâu nay thành phố chỉ cấp thẻ căn cước cho người dân tại trụ sở công an cấp quận, lần này cấp lưu động nghĩa là triển khai đến cấp phường.

Theo cơ quan chức năng, các phường dự kiến sẽ phục vụ người dân có nhu cầu làm căn cước công dân gắn chip liên tục các ngày trong tuần; thời gian tiếp nhận hồ sơ hàng ngày tăng lên 10 giờ thay vì chỉ 8 giờ hành chính. Việc cấp căn cước công dân lưu động tại công an phường sẽ giúp giảm khoảng cách đi làm, giảm thời gian chờ đợi, thuận tiện hơn nhiều cho người dân so với trước.

Hà Nội sẽ tổ chức cấp lưu động thẻ căn cước gắn chip ở phường (Ảnh minh họa)

Cùng với việc cấp căn cước lưu động, công an TP Hà Nội cũng sẽ cấp thẻ căn cước tại nhà cho người già, gia đình chính sách, người ốm đau, bệnh tật...

Đối với trường hợp cấp tại chỗ ở, công an xã, phường và chính quyền địa phương sẽ tổng hợp, rà soát và lên danh sách đề xuất với công an cấp quận. Sau đó Đội Quản lý hành chính công an các quận, huyện sẽ mang thiết bị đến nhà để hỗ trợ người dân.

Báo Lao động đưa tin, dự kiến từ 1/1/2021 việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ được thực hiện đồng bộ trên toàn quốc với tất cả công dân đủ từ 14 tuổi trở lên. Đến tháng 7/2021, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp đủ 50 triệu thẻ căn cước cho tất cả công dân trong độ tuổi quy định.

Thẻ căn cước gắn chip dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý (họ tên, năm sinh, quê quán...), ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu